TPHT- Thành ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lãnh đạo Sở Giáo dục –Đào tạo Hà Tĩnh. Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Hậu Tuấn chủ trì hội nghị.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại  3 điểm cầu.

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, ngày 3/11/2011 về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo toàn diện hệ thống chính trị vào cuộc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chương trình hành động, đề án, kế hoạch nhằm thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, áp dụng các mô hình giáo dục dạy học tiên tiến, tích cực ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý giáo dục. Nhờ vậy, trong 10 năm qua, Ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố đã đạt được những kết quả tích cực, liên tục là đơn vị dẫn đầu về giáo dục toàn diện của tỉnh.

Các đại biểu về dự hội nghị

Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư, từ năm 2011 - 2021, thành phố đã đầu tư hơn 193 tỷ đồng để xây dựng các công trình trường học. Hệ thống các trường ngoài công lập phát triển nhanh, đa dạng các loại hình, góp phần giảm tải áp lực cho các trường công cũng như đáp ứng nhu cầu có một môi trường giáo dục tốt của phụ huynh, học sinh. Chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được nâng cao; 100% giáo viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn.

Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Lương Quốc Tuấn điều hành hội nghị

Tại hội nghị, Thành phố Hà Tĩnh đề ra mục tiêu đến năm 2025, thành phố dẫn đầu toàn tỉnh các lĩnh vực về GD&ĐT; đến năm 2030 ngang tầm các đô thị lớn trong cả nước và từng bước hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT và các địa phương đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.Bí thư Thành ủy đề nghị ngành GD&ĐT, các địa phương đơn vị tiếp tục quan tâm đến các giải pháp thực hiện đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học; giáo dục kỹ năng cho học sinh. Xây dựng các mô hình tự chủ, lớp chất lượng cao gắn với việc thu hút các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong các nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 05- NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website