TPHT- Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày Truyền thống Mặt Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2021), UBMTTQ thành phố vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Thịnh, thôn Kinh Nam, xã Thạch Hưng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Danh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Lãnh đạo Phòng LĐTB - Xã hội thành phố.

Bà Lê Thị Thịnh thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ nhiều năm qua, Bà sống trong ngôi nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Thực hiện chủ trương về vận động các nguồn lực xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đợt này, UBMTTQ thành phố đã trích từ quỹ “Ngày vì người nghèo thành phố” hỗ trợ 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Thịnh.

Cùng với sự hỗ trợ của UBMTTQ thành phố, xã Thạch Hưng và UBMTTQ xã đã huy động các nguồn hỗ trợ 5 triệu đồng để làm nhà ở cho bà Lê Thị Thịnh, đồng thời vận động anh em, con cháu, họ hàng hỗ trợ kinh phí, ngày công để sớm hoàn thiện nhà ở Đại Đoàn kết cho Bà Lê Thị Thịnh.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, bằng các nguồn vận động tài trợ, UBMTTQ thành phố đã xây dựng được 95 nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt trên địa bàn/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website