Công an thành phố Hà Tĩnh vừa ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở và triệu tập đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Dũng (1971), Trịnh Cao Cường (1983) đều trú tại P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh, Nguyễn Chí Thành (1978), Nguyễn Hoài Nam (1989) trú tại P. Tân Giang, TP Hà Tĩnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nắm công tác nắm tình hình tại địa bàn, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện một số đối tượng chuyên cho người dân vay tiền rồi đòi nợ có biểu hiện đe dọa, uy hiếp. Để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng sử dụng thủ đoạn cho vay “cắt lãi trước” để lãi suất không vi phạm mức quy định của pháp luật và giới hạn số tiền vay; người vay nợ của Dũng chủ yếu được giới thiệu qua người quen. Nếu đến hạn không trả được nợ thì Dũng kéo theo một số đối tượng khác đến nhà riêng đe dọa tinh thần bị hại. Đặc biệt, do tâm lý sợ hãi bị trả thù, nhiều con nợ khi các đối tượng đến uy hiếp, đe dọa, sử dụng vũ lực đối với bản thân và người nhà để đòi nợ thì không dám tố cáo với Cơ quan chức năng gây khó khăn cho công tác xác minh, thu thập tài liệu hoạt động của các đối tượng.

Với thủ đoạn hoạt động vi phạm pháp luật mang tính chất có tổ chức, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án tiền sự như trên đặt ra yêu cầu cho Công an thành phố phải điều tra, tập hợp chứng cứ để nhanh chóng triệt xóa ổ nhóm này. Nắm được thông tin đối tượng Dũng có vũ khí nóng nên lực lượng trinh sát cẩn trọng lựa chọn thời điểm phù hợp để bắt giữ.

Qua xác minh các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an thành phố xác định được đối tượng cầm đầu ổ nhóm chuyên cho vay, đòi nợ này là Nguyễn Văn Dũng (tức: Dũng Ba Sẹo), sinh năm: 1971, trú tại P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh. Được biết, Dũng là đối tượng cộm cán trong xã hội, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” hoạt động tinh vi, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, do đó gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra, thu thập chứng cứ.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, vận động bị hại, đến ngày 05/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở và triệu tập đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Dũng (1971), Trịnh Cao Cường (1983) đều trú tại P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh, Nguyễn Chí Thành (1978), Nguyễn Hoài Nam (1989) trú tại P. Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Được biết, các đối tượng trên đều là các đối tượng cộm cán, đối tượng Thành đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích, đối tượng Cường đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Văn Dũng (“Dũng ba sẹo”, SN 1971, trú tại phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) nên đã tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng.

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 26 triệu đồng, 1 cây đao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một số sổ sách, tài liệu có liên quan.

Hiện vụ việc hiện đang được Công an TP. Hà Tĩnh tiếp tục đều tra, cũng cố hồ sơ để sớm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website