Phát huy chức năng truyền thông, cung cấp thông tin chính thống kịp thời, kiểm soát tình hình dịch bệnh; động viên nhân dân tham gia phòng chống dịch, Thành phố Hà Tĩnh đã và đang sản xuất các bài tuyên truyền, phát hành các file MP3 để phát thanh trên hệ thống loa của Thành phố; loa phường, xã; thôn, xóm; phát trên xe lưu động của Trật tự đô thị và phát tại các điểm chợ trên địa bàn. Thông qua công tác tuyền thông có tính chuyên nghiệp, nhân dân đã kịp thời nắm được tình hình dịch bệnh, nắm được chủ trương, giải pháp phòng dịch để chủ động kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Từ nay, BBT Cổng thông tin điện tử Thành phố sẽ đăng tải các bài thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Tĩnh nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc.

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

THÀNH PHỐ HÀ TĨNH, NGÀY 04/10/2021

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí và các bạn!

Thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, bước đầu đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Hơn một tháng qua, Thành phố không xuất hiện ca bệnh lây nhiễm mới. Tuy vậy, hiện nay, một số tỉnh, thành phố trong cả nước nhất là các tỉnh thành ở phía Nam tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách, dự báo số người đến/về sẽ tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh và đã xuất hiện một số ca bệnh lây nhiễm mới trên địa bàn Tỉnh. Để tiếp tục giữ vững ổn định tình hình, ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trên địa bàn, UBND Thành phố yêu cầu:

1. Toàn dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là quy định 5K của Bộ y tế; chủ động thông báo trước cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khi có người nhà chuẩn bị đến/về trên địa bàn để phân loại đối tượng, có đủ thời gian chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cách ly theo đúng quy định. Mặt khác, đề nghị bà con nắm bắt thông tin, phát hiện kịp thời, triệt để những người đến/về cư trú trong cụm dân cư; trong thôn, tổ dân phố của mình báo ngay cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để xử lý theo đúng quy định. Tuyệt đối không để con em, người nhà của mình hoặc bất kể người nào đến/về trên địa bàn mà nhân dân và chính quyền không biết, không chuẩn bị tốt các điều kiện cách ly phòng dịch theo đúng quy định.

Yêu cầu mọi người dân đã, đang, và sẽ về trên địa bàn để tránh dịch chấp hành nghiêm các quy định về cách ly, phòng dịch. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị lý nghiêm theo quy định của pháp luật, trong đó có việc xem xét, truy tố hình sự đối với trường hợp để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy vai trò các lực lượng chức năng, Trung tâm, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổ covid cộng đồng, nắm bắt đầy đủ, kịp thời di biến động của mỗi người đến/về trên địa bàn, chủ động phối hợp, thành lập các điểm cách ly y tế tại nhà; kích hoạt lại các điểm cách ly y tế tập trung tại các khách sạn, các cơ sở đã sử dụng làm điểm cách ly y tế tập trung mà đến nay không sử dụng với tinh thần: “nắm bắt hết, phân loại đúng, cách ly kịp thời, kiểm soát nghiêm ngặt” mọi đối tượng đến về trên địa bàn quản lý.

Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm phòng dịch đối với các dịch vụ đang tạm dừng hoạt động cũng như kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với mọi hoạt động khác.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, đề nghị bà con nhân dân cùng chung tay phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website