Sáng nay (1/10), UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” tại Nhà Văn hóa phường Thạch Linh . Dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Hùng Cường- Ủy viên BTV Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 ở thành phố Hà Tĩnh được diễn ra từ ngày 01 - 07/10/2021. Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Cùng với đó, tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đồng thời tích cực thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người…

Đồng chí Phạm Hùng Cường- Ủy viên BTV Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Song song với việc sử dụng thông tin trên mạng Internet, tuần lễ học tập suốt đời cũng sé Khuyến khích các thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực... Tiếp tục phát động phong trào xây dựng "Tủ sách lớp học" trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ...,góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong toàn thành phố.

          Nhân dịp này Sở TT-Truyền thông đã trao 2 máy tính cho 2 em học sinh nghèo ở phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi./.

                                                                                                                             Thúy Hằng- Huy Kỳ

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website