TPHT- Chiều ngày 30 tháng 9, Hội Khuyến học thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam 2/10 và 22 năm ngày thành lập Hội khuyến học thành phố. Tới dự có đồng chí Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ hội viên Hội Khuyến học thành phố Hà Tĩnh đã cùng nhau ôn lại chặng đường 22 năm xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học thành phố (1999- 2021). Với sự tâm huyết, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của cán bộ hội viên, những năm qua, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội khuyến học thành phố đã không ngừng cũng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động và đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, khẳng định được vai trò quan trọng là cầu nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo trên địa bàn.

Ông Đặng Thế Hùng, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố đánh giá những kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua và định hướng một số hoạt động trong thời gian tới. Trong đó nội dung trọng tâm là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng con người Thành phố phát triển toàn diện về học vấn và nhân cách, hướng tới mục đích "Học để biết - Học để lập thân lập nghiệp - Học để chung sống - Học để làm người"

Đến nay, Hội khuyến học thành phố có 127 chi hội cơ sở, với gần 25 ngàn hội viên. Hoạt động của hội đã tập trung vào việc đẩy mạnh tuyên truyền quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Chính phủ về xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, quan tâm chăm lo đến công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Từ khi thành lập đến nay, Hội khuyến học đã vận động nguồn quỹ gần 30 tỷ đồng  để phát thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi vv...

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học thành phố, đồng chí Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận đánh giá cao những đóng góp của Hội khuyến học thành phố trong thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt, cán bộ hội viên Hội Khuyến học thành phố đã chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình hoạt động để cùng nhau đoàn kết vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài trên địa bàn thành phố ngày một lớn mạnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website