Trong thời gian qua, cùng với toàn tỉnh, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hà Tĩnh đã thực hiện quyết liệt, linh hoạt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã và đang được kiểm soát tốt, Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống và giữ vững thành quả công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống chống dịch bệnh.

UBND Thành phố yêu cầu toàn dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là giải pháp 5K của Bộ y tế; thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khi phát hiện người đến/về trên địa bàn hoặc mọi nghi vấn liên quan đến tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các đoàn kiểm tra liên ngành Phòng chóng dịch bệnh Covid-19; Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động và kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin; Đội trật tự đô thị, Công an Thành phố, phường xã tăng cường ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm về chấp hành dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Các dịch vụ khác được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/9/2021 cũng được kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; phải ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; Trừ hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non, các dịch vụ được hoạt động khác phải hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h đêm. Hạn chế tối đa tụ tập đông người. Quy định số lượng bắt buộc không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm đối với Đám tang; hoạt động thể thao ngoài trời; hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng; tụ tập ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Thành phố đang tập trung đẩy mạnh công tác tiêm phòng dịch. Ngoài ra, cũng tăng cường chỉ đạo tổ chức cho chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát huy chức năng Trung tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tổ covid cộng đồng, kiểm soát người đến/về trên địa bàn, xử lý nghiêm, kịp thời mọi vi phạm, mọi phát sinh liên quan, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website