TPHT- Những ngày này bà con nông dân thành phố Hà Tĩnh đang khẩn trương vào vụ thu hoạch lúa Hè Thu. Tuy nhiên tình hình mưa bão và diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang làm cho nhiều hộ dân hết sức lo lắng.

Trước khó khăn của người dân, trong những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên phường Thạch Quý đã xung kích, tình nguyện giúp nhân dân thu hoạch và vận chuyển lúa về nhà phòng tránh mưa bão.

Theo đó, Đoàn thanh niên phường Thạch Quý đã thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện và phối hợp với các tổ dân phố rà soát các hộ dân già cả, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn thiếu nhân lực để tổ chức ra quân hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa Hè Thu.

Trong 2 ngày ra quân, Đội thanh niên tình nguyện phường Thạch Quý đã hỗ trợ 15 hộ dân trên địa bàn tiến hành thu hoạch các diện tích lúa đã chín, bốc vác, vận chuyển về tận nhà đảm bảo né tránh mưa bão.

Hiện nay, lúa Hè Thu đang vào giai đoạn chín rộ. Đoàn phường Thạch Quý đã lên kế hoạch tiếp tục huy động Đoàn viên tình nguyện hỗ trợ nhân dân thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa Hè Thu trong những ngày tới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website