TPHT- Sáng ngày 28 tháng 8, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh. Chủ trì về phía đầu cầu thành phố có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, đặc biệt là tại Tỉnh Quảng Bình và Nghệ An đã phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ lây lan ra địa bàn Hà Tĩnh là rất lớn. Hơn nữa, số con em từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về trên địa bàn ngày một tăng, kéo theo nhiều trường hợp bị nhiễm Covid – 19. Theo thông kê, từ ngày 10 tháng 7 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 30 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, hơn 260 ca về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT.

Trước nguy cơ dịch ở mức cao, tại các điểm cầu, lãnh đạo các địa phương đã kiến nghị và đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập, phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng. Trong đó, tiếp tục quản lý chặt người từ vùng có dịch COVID-19 vào địa bàn; chấn chỉnh quản lý chặt chẽ việc thực hiện cách ly tập trung; cung ứng, hỗ trợ kịp thời vật tư, trang thiết bị, kinh phí phục vụ cho công tác chống dịch; Ưu tiên tiêm vắc-xin tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp, đội ngũ giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới; thực hiện test nhanh cho nhóm có đối tượng nguy cơ cao.

Chủ trì hội nghị về phía đầu cầu thành phố Hà Tĩnh

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị cần phát huy hơn nữa của Tổ Covid cộng đồng trong công tác giám sát, kịp thời phát hiện dịch bệnh để hạn chế việc thành lập các chốt kiểm soát dịch; do đối tượng F1 của thành phố không nhiều nên cho vào các khu cách ly của Tỉnh để giảm các chí phí; Tỉnh cũng xây dựng thống nhất phác đồ điều trị cho bệnh nhân Covid -19 để các huyện thị, thành phố chủ động trong điều trị cho các bệnh nhân; là địa bàn trung tâm tỉnh lỵ, Tỉnh ưu tiên nguồn lực cho địa bàn thành phố để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các địa phương, sở ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời cũng nêu rõ những hạn chế cần khắc phục đồng thời đề nghị BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và huyện thị, thành phố tiếp tục kiện toàn tổ chức, thành lập các tiểu ban để triển khai cụ thể các nhiệm vụ, trong đó, các đồng chí đứng đầu cấp ủy, các ban xây dựng Đảng phải vào cuộc, tham gia lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trong công tác phòng, chống dịch. Các huyện cần rà soát, chủ động xây dựng phương án ứng phó với mọi tình huống dịch; huy động sự vào cuộc của các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn, TDP và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.

Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Để tiếp tục phòng, chống dịch hiệu quả, hiện nay tỉnh đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực và kêu gọi các nguồn xã hội để cung ứng đủ các vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Cùng với nỗ lực của tỉnh, các địa phương cũng cần chủ động kêu gọi xã hội hóa nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng và địa phương tiếp tục siết chặt quản lý người về qua các chốt kiểm soát; các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các xã kiểm soát chặt người về trên địa bàn. Trong công tác tiêm phòng cần ưu tiên tiêm vắc-xin cho lực lượng chống dịch, các doanh nghiệp có lượng lao động lớn, khu vực có nguy cơ cao như chợ đầu mối.

Các đại biểu về dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Hà Tĩnh

Các địa phương cần chủ động nghiên cứu phương án cách ly tập trung để bàn giao trường học phục vụ năm học mới; có giải pháp hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết, các đoàn công tác của ban thường vụ các cấp tập trung xuống cơ sở để triển khai, chỉ đạo sát sao, hiệu của công tác phòng, chống dịch.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website