TPHT- Chiều ngày 18 tháng 8, Công an thành phố phối hợp với phường Hà Huy Tập tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Tổ dân phố 1. Tới dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai thực hiện mô hình này.

Ra mắt mô hình "Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy"

Tại buổi lễ ra mắt, Phường Hà Huy Tập công bố các quyết định thành lập Tổ tự quản về an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổ dân phố 1 với 7 thành viên và thông qua quy chế hoạt động. Theo đó Tổ tự quản hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với công an phường và các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm phòng cháy chữa cháy, gắn với xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy để tham mưu cho cấp ủy chính quyền xử lý kịp thời, thường xuyên luyện tập các phương án phòng cháy chữa cháy để nâng cao kỷ năng nghiệp vụ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Khi xẩy ra các vụ cháy nổ trên địa bàn, Tổ tự quản Phòng cháy chữa cháy khẩn trương  có mặt tại hiện trường để cùng với cấp ủy chính quyền và nhân dân tập trung xử lý.

Phòng Cảnh sát PCCC- Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bình cứu hỏa cho Tổ tự quản về phòng cháy, chữa cháy

Nhân kịp ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ  Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng các thiết bị hỗ trợ phòng cháy chữa cháy cho Tổ tự quản về an toàn phòng cháy chữa cháy Tổ dân phố 1 Hà Huy Tập; Công an tỉnh và Công an thành phố đã hướng dẫn nghiệp vụ sử dụng các bình chữa cháy cũng như những kỷ năng để dập tắt một đám cháy  thông thường vv...

Hướng dẫn việc bảo quản và sử dụng bình cứu hỏa

Với việc ra mắt hô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” ở Tổ dân phố 1, phường Hà Huy Tập sẽ góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm cho người dân trong việc phòng ngừa và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện xử lý các vụ việc, làm giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy nổ gây ra. Mô hình này sẽ được phường Hà Huy Tập cũng như thành phố Hà Tĩnh nhân rộng ra toàn địa bàn.

Các thành viên trong Tổ tự quản thực hành việc dập tắt một đám cháy.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website