TPHT- Từ ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tiến hành tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 5 cho tiểu thương ở các chợ dân sinh và doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, đợt 5 Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh được phân bổ số lượng 5.095 liều vắc xin tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Quyết định của Bộ Y tế.

 Cụ thể, Bệnh viện sẽ tiêm mũi 1 cho tổng số 1.600 người (1.450 người được tiêm vắc xin AstraZeneca; 150 người được tiêm vắc xin Pfizer), trong đó tập trung nhiều nhất cho tiểu thương, người kinh doanh ở chợ TP Hà Tĩnh và các chợ dân sinh trên địa bàn với gần 1.000 liều. 600 liều còn lại dành cho các doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Tiêm mũi 2 bằng vắc xin Spikevax (Moderna) cho tổng số 3.945 người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Spikevax đủ 4 tuần hoàn thành trước ngày 7/9/2021.

Đợt tiêm vacxin bắt đầu từ ngày 16/8 và phấn đấu kết thúc trong thời gian sớm nhất theo chỉ đạo của tỉnh. Được biết, tính từ đợt đầu tiên đến nay, thành phố đã hoàn thành tiêm vacxin phòng COVID-19 cho hơn 5.100 người.

Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch trong quá trình tiêm, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh triển khai theo hình thức cuốn chiếu từng đơn vị, chia khung thời gian, sàng lọc sức khỏe trước khi vào phòng tiêm, giữ khoảng cách tại phòng tiêm. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt, chặt chẽ từ khâu khám sàng lọc, đến việc tổ chức tiêm và theo dõi sau tiêm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website