Để đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và phát triển kinh tế theo đúng định hướng, UBND Thành phố Hà Tĩnh đã có QUYẾT ĐỊNH Ban hành Phương án di dời hoạt động kinh doanh tại vỉa hè, lòng, lề đường Hà Tôn Mục, phường Nam Hà về kinh doanh tại chợ Bình Hương, xã Thạch Trung và các vị trí phù hợp theo quy hoạch (có đăng tải Quyết định kèm theo). Đây là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư, các tiểu thương để có được địa điểm kinh doanh ổn định, dài hạn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán với số lượng lớn các mặt hàng Nông sản, Hải sản...của người dân, được sự nhất trí của các cơ quan, ban nghành  cho phép HTX đầu tư  xây dựng quản lý và khai thác chợ Bình Hương đã triển khai dự án chợ đầu mối nông sản tại cửa ngõ phía bắc của TP Hà Tĩnh. Dự án  được đầu tư theo hình thức xã hội hóa với tổng vốn xây dựng hơn 140 tỷ đồng, được quy hoạch trên diệc tích 2,2ha, bao gồm 2 khu vực chợ truyền thống và chợ đầu mối nông sản, dự án trở thành 1 trong những hạng mục tiêu biểu cho sự phát triển kinh tế của thành phố Hà Tĩnh. Chợ đầu mối Bình Hương chợ được  khởi công xây dựng vào năm 2018 trên mặt đường lớn Ngô Quyền rộng 52m. Có lợi thế 3 mặt tiền là 3 con đường huyết mạch : Ngô Quyền, Quang Lĩnh, Hà Hoàng, tiếp giáp khu đô thị 42ha. Chợ đầu mối Bình Hương sở hữu vị trí đắc địa, tâm điểm giao thương. Với sự phát triển kinh tế vượt bậc tại tỉnh Hà Tĩnh, một vùng đất có tốc độ phát triển nhanh trong những năm gần đây đồng thời được nằm trong quy hoạch khu đô thị mới, dự án Chợ đầu mối Bình Hương đóng góp trong sự chuyển mình của thành phố HT lên đô thị loại II và hướng tới Đô thị loại I.

Sau hơn 1 năm khởi công và xây dựng, Chợ đầu mối Bình Hương đã chính thức đi vào hoạt động, bao gồm 3 khu chức năng chính: Khu ki-ốt kinh doanh các ngành hàng bách hóa và dịch vụ tổng hợp; khu đình chợ truyền thống; khu kinh doanh ngoài trời. Các hạng mục xây dựng bao gồm: 7 khối nhà ki-ốt cao 3 tầng + 1 tầng lửng và một tầng mái, 6 dãy ki-ốt 2 tầng và 1 tầng với 120 ki-ốt; khu vực đình chợ bố trí khoảng 300 điểm kinh doanh; khu vực kinh doanh ngoài trời dùng để bố trí cho các hộ kinh doanh không thường xuyên và khu tập kết hàng hóa.

Với sự kết hợp hiện đại đó, chợ đầu mối Bình Hương trở thành khu chợ đầu mối khang trang sầm uất và có quy mô để phục vụ  nhu cầu bán buôn bán lẻ, là đầu mối cung ứng hàng hóa phục vụ cho nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân.

Chợ đầu mối Bình Hương được đầu tư với quy mô lớn và sự tâm huyết, đi vào hoạt động nhằm hoàn thiện quy hoạch hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển đổi mô hình quản lý theo định hướng của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP. Hà Tĩnh phát triển theo hướng dịch vụ, thương mại.

Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng  chợ đầu mối Bình Hương đã thu hút được tiểu thương ở các chợ vùng lân cận đến kinh doanh buôn bán, nhận được sự đồng lòng và niềm hân hoan của bà con tiểu thương khi các kiot luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh xã hội, an toàn phòng chống cháy nổ. Khu vực chợ đầu mối nông sản Bình Hương sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2021 nhằm giải quyết vấn đề an toàn giao thông, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực kinh doanh nông sản cũ tại cầu Sở Rượu và tuyến đường Hà Tôn Mục, trả lại môi trường xanh sạch đẹp cho kinh doanh nông sản tại TP Hà Tĩnh./.

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website