TPHT- Thành phố Hà Tĩnh là địa bàn có tuyến quốc lộ 1 A cũng như tuyến đường tránh quốc lộ 1A đi qua địa bàn, hàng ngày người dân từ các tỉnh thành phía Nam đi về qua địa bàn rất lớn, trong đó có nhiều người bị nhiễm Covid -19. Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, thành phố Hà Tĩnh đã triển khai test nhanh cho các hộ kinh doanh buôn bán trên tuyến Quốc lộ 1A để sớm sàng lọc những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trong cộng đồng.

Thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các phường, xã có tuyến quốc lộ 1A và đường tránh Quốc lộ 1 A tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho những đối tượng có nguy cơ cao như: Nhân viên các cửa hàng xăng dầu, chủ cơ sở và nhân viên các nhà hàng, quán ăn uống, giải khát; các hộ kinh doanh hàng tạp hóa trên tuyến Quốc lộ 1 A và tuyến đường tránh Quốc lộ 1 A đi qua địa bàn thành phố....

Trong đợt này, thành phố Hà Tĩnh sẽ test nhanh cho các cơ sở kinh doanh buôn bán trên tuyến Quốc lộ 1A để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid – 19, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng.

Cùng với việc test nhanh, thành phố Hà Tĩnh cũng tuyên truyền vận động các khách sạn, nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh buôn bán trên tuyến Quốc lộ 1A tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cộng đồng trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp như hiện nay./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website