TPHT- Sáng ngày 6 tháng 8, UBND thành phố Hà Tĩnh có buổi làm việc với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cở sở công lập trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Phạm Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố và Ban Giám hiệu các nhà trường đã báo cáo về công tác  chuẩn bị cho năm học mới của Ngành cũng như các trường học trên địa bàn thành phố, đồng thời đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ những khó khăn cho các đơn vị như: cần tăng cường nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ năm học mới để ra.

Bà Trần Thị Thủy Nga, Trường Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố báo cáo về công tác chuẩn bị cho năm học mới của Ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố

Về công tác tổ chức, Ban giám hiệu các nhà trường đề nghị UBND thành phố và Phòng Giáo dục - Đào tạo  sớm điều động luân chuyển đội ngũ cán bộ để các nhà trường sớm ổn định tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ giáo viên để sẵn sàng cho năm học mới; xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc và quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, kỷ năng sống cho học sinh; thành phố cũng như các phòng, ban, ngành chức năng cần có giải pháp để tránh tình trạng học sinh lạm dụng mạng xã hội, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, vấn đề giáo dục cho học sinh năng động, tự kỷ trong nhà trường và nghiêm cấm học sinh sử dụng xe đạp điện, máy điện khi đến trường không đảm bảo an toàn giao thông...

Cô giáo Phan Thị Tâm Tư nhấn mạnh cần phải quan tâm giáo dục tâm sinh lý học đường và có các biện pháp để hạn chế tình trạng học sinh lợi dụng mạng xã hội như hiện nay cũng như cần quan tâm có những giải pháp giáo dục trẻ tự kỷ, tăng động để giúp các em hòa nhập cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường đề nghị Phòng GIáo dục - Đào tạo thành phố thường xuyên kiểm tra đô  đốc các nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học; xây dựng quy chế luân chuyển cán bộ giáo viên và công tác thi đua khen thưởng trong các nhà trường.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu ghi nhận những nổ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên toàn Ngành Giáo dục thành phố trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố tiếp thu, tiếp tục tham mưu các giải pháp, kế hoạch cụ thể, sát với thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện, đón đầu xu hướng hội nhập và hướng tới xây dựng thành phố trở thành trung tâm giáo dục của cả tỉnh.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị Phòng Giáo dục - Đào tạo và các phòng ban liên quan hoàn thành việc luân chuyển, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ giáo viên trước ngày 15 tháng 8 năm 2021 để các nhà trường ổn định tổ chức bộ máy chuẩn bị cho năm học mới

Về một số khó khăn về cơ sở vật chất cũng như thiếu hụt đội ngũ giáo viên đứng lớp, thành phố sẽ giành ưu tiên các nguồn lực cho đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các trường để đạt trường chuẩn quốc gia. Cùng với sự đầu tư của nhà nước, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu cũng đề nghị các nhà trường huy động nguồn lực xã hội hóa một cách phù hợp với tình hình thực tế, giảm áp lực đóng đậu cho phụ huynh học sinh trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cũng đề nghị Phòng GD&ĐT cân đối, bố trí đủ giáo viên đứng lớp, phân bổ giáo viên hài hòa, đảm bảo chất lượng giữa các trường; có chính sách thu hút giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng. Đặc biệt trong năm học 2021- 2021, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố cũng như các nhà trường chủ động linh hoạt xây dựng các kịch bản vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website