Trên những bồn cây, bờ tường, những cánh hoa muôn màu đua nở, khoe sắc đón ánh nắng vàng ươm đầu hạ, lung linh, rực rỡ … làm khung cảnh trên tuyến đường như bừng sáng, tươi xanh…

    Đó chính là kết quả của mô hình tuyến đường hoa xây dựng đô thị văn minh tại thành phố Hà Tĩnh.

    Các tuyến đường hoa được thực hiện chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa, của hội viên các tổ chức đoàn thể nông dân, phụ nữ,  đoàn thanh niên… và các hộ gia đình trên địa bàn tổ dân phố đóng góp. Các giống hoa được lựa chọn có khả năng sống, sinh trưởng và phát triển tốt như mười giờ, dừa cạn, thu hải đường, cây sống đời, hoa giấy, cúc vạn thọ, chiều tím…

    Tại tổ dân phố 2, phường Nam Hà, với sự chung tay góp sức của các hội viên hội ngông dân, đầu đã đầu tư hơn 50 chậu hoa Giấy, với chiều dài toàn tuyến hơn 200m trên địa bàn tổ dân phố. Việc hình thành tuyến đường hoa này đã góp phần nâng cao ý thức của cán bộ hội viên và người dân có ý thức về bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh, sạch đẹp.

    Tổ dân phố 5, phường Bắc Hà, lực lượng đoàn viên thành thanh niên của phường Bắc Hà và Cơ quan HĐND-UBND thành phố đã hỗ trợ  xây dựng tuyến đường hoa tại đường Trần Thị Hường. Các đoàn viên đã cùng người dân hai bên tuyến đường thống nhất việc chọn, mua cây giống, chậu trồng hoa, làm giá đỡ để gắn vào các tường rào của các hộ dân.

    Đây cũng là cách làm rất thành công tại Tổ dân phố 6 phường Bắc Hà. Những cánh hoa muôn màu, tươi tắn đã núi kéo ánh nhìn của mỗi người qua đường, để nhắc nhỡ một điều không phải chỉ những thành phố như Đà Lạt mới có tuyến đường hoa...

    Để có một tuyến đường hoa đẹp, sức sống lâu dài là cả một sự dày công của liên đoàn cán bộ tổ dân phố và của người dân từ việc trồng, chăm sóc, bảo vệ …. 

       Tại phường Thạch Linh, đoàn phường đã triển khai xây dựng các tuyến đường hoa với nhiều cách làm sáng tạo. Vừa trồng trên đất, vừa tận dụng lốp ô tô cũ để trồng hoa làm đẹp phố phường. 

    Việc hình thành tuyến đường hoa đã tô điểm thêm sắc màu cho phố phường, tạo điểm nhấn trong việc xây dựng các tuyến đường, ngõ phố văn minh, sách đẹp, xây dựng tổ dân phố mẫu, góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, cảnh quan trong khu dân cư.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website