TPHT- Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài TP Hà Tĩnh, Thành Đoàn Hà Tĩnh và Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh, đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ thắp nến, dâng hương, hoa, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủý, đồng chí Lê Thành Đông, UV TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh.

Nghĩa trang  liệt sỹ Núi Nài, thành phố Hà Tĩnh là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của gần 1200 liệt sỹ.

Trong không gian linh thiêng, đoàn viên thanh niên, các đại biểu tham dự và thân nhân, gia đình Liệt sỹ đã cùng thắp nến, dâng những nén tâm hương, những đóa hoa tươi thắm lên các phần mộ để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn, lòng kính trọng đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và cùng cầu mong cho linh hồn các anh, các chị được siêu thoát, thanh thản nơi cõi vĩnh hằng.

Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh và Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh, đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã báo công với các anh hùng Liệt sỹ về những kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua, nguyện hứa với vong linh các anh hùng Liệt sỹ kế thừa, gìn giữ, phát huy những thành quả cách mạng các thế hệ cha anh đã giành được, quyết tâm rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Lễ thắp nến tri ân năm nay được các cơ sở đoàn tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn hết sức trang nghiêm, thành kính và đặc biệt xúc động. 

Tất cả những người có mặt đều kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân đặc biệt tới những người con đã anh dũng hy sinh, cống hiến cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của quê hương, đất nước.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website