TPHT- Sau một chuyến hành trình đặc biệt bằng tàu hỏa về Hà Tĩnh, sáng ngày 26 tháng 7, 40 công dân thành phố Hà Tĩnh đã về quê an toàn. Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh và đồng chí Phạm Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong Đoàn công tác có mặt tại nhà ga Yên Trung, thị trấn Đức Thọ để đón công dân về quê tránh dịch.

Trong chuyến tàu đặc biệt đón công dân trở về quê đợt 1 có 814 công dân Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam; riêng thành phố có 40 công dân, trong đó có 6 trẻ em.

Để đảm bảo an toàn, công dân ở các huyện, thị, thành phố xuống tàu từng đợt và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Đoàn công tác của Tỉnh đã phối hợp với Ban điều hành nhà ga Yên Trung bố trí lực lượng hướng dẫn người dân xuống tàu làm các thủ tục một cách trật tự, nhanh gọn, các hành lý của người dân được phun sát khuẩn tiêu độc khử trùng. Thành phố Hà Tĩnh cũng bố trí cán bộ y tế thành phố kiểm tra thân nhiệt cho từng công dân và bố trí phương tiện đưa đón công dân về các điểm cách ly an toàn.

Ngoài điểm cách ly tập trung của thành phố Hà Tĩnh tại Trạm y tế phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh bố trí các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn để cho công dân tự cách ly khi có nhu cầu và đã có 11/40 công dân đăng ký cách ly tập trung tại khách sạn.

Lãnh đạo thành phố đón công dân trở về địa phương

Ngay sau khi về đến điểm cách ly tập trung, Trung tâm y tế thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV 2 và điều tra dịch tễ của các công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam về quê trong đợt này, đồng thời chỉ đạo các ngành, địa phương đảm bảovận hành các khu cách ly an toàn tuyệt đối.

Sau khi về đến khu cách ly tập trung, các công dân đều được lấy mẫu xét  nghiệm SARS - CoV -2

/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website