Sẽ chia với những khó khăn của người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam giữa thời khắc cam go của đại dịch Covid-19, những ngày qua, các tầng lớp nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Nam với tất cả tấm lòng và trách nhiệmcao nhất. Những món quà từ trái tim đang tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh miền Nam vượt qua đại dịch.

Với mong muốn góp một phần nhỏ để người dân tại tâm dịch Sài Gòn có đủ thực phẩm trong những ngày khó khăn do đại dịch Covid-19, những ngày qua, gác lại bộn bề công viêc, các hội viên phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh và hội viên phụ nữ phường Nguyễn Du đã cùng nhau chuẩn bị  các loại thực phẩm  để kịp thời gửi vào tiếp tế cho đồng bào các tỉnh miền Nam.

Thực hiện ý tưởng làm những hộp thực phẩm khô, có thể bảo quản được trong thời gian dài nhưng cũng đảm bảo tiêu chí vừa ngon miệng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, ngay từ sáng sớm, các chị em đã lên danh sách và phân công công việc cụ thể, người đi chợ mua thực phẩm, người liên hệ hộp đựng thực phẩm sạch, người chuẩn bị các dụng cụ để nấu... Thòi tiết năng nóng , công việc bận rộn, nhưng tất cả đều vui vẻ, một lòng hướng về Sài Gòn thân yêu. Chỉ trong một buổi sáng, gần 300 hộp đồ ăn khô đã được chị em chuẩn bị, đóng gói cẩn thận để sẵn sàng vận chuyển vào tâm dịch Sài Gòn trong thời gian sớm nhất.

Cùng với hội viên phụ nữ, những ngày qua, cán bộ, nhân dân thành phố đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tích cực quyên góp nhu yếu phẩm để gửi vào hỗ trợ đồng bào Miền Nam vượt qua khó khăn trong những ngày dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, UBMTTQ thành phố đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân cùng chung tay ủng hộ vì Miền nam thân yêu.

Để tránh tình trạng quyên góp ủng hộ ồ ạt, lãng phí và gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, phân phối cũng như gây nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh, UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp ở TP Hà Tĩnh đã kêu gọi người dân tổ chức quyên góp, ủng hộ theo từng xóm phố, từng cơ quan đơn vị rồi sau đó tập hợp về phường xã và thành phố để vận chuyển vào Miền Nam. Hàng hóa ủng hộ ưu tiên  ủng hộ hàng khô, hàng hóa để được dài ngày, theo lợi thế vùng miền như: gạo, lạc, hải sản và đồ biển khô, đồ đã chế biến sẵn, củ quả… Trừ mặt hàng là củ quả, số còn lại được đề nghị đóng gói nhỏ gọn gàng, có ghi tên sản phẩm cụ thể để thuận lợi công tác vận chuyển và phân phát.

Tại các phường xã, ngay sau khi có thông báo về tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Nam chống dịch, bà con nhân dân, người có gạo góp gạo, người có rau củ trong vườn cũng hái vội mang đến các địa điểm tập kết để tham gia ủng hộ. Nhiều gia đình không có sẵn các vật phẩm cũng dùng tiền đi mua các loại nhu yêu phẩm để tham gia đóng ủng hộ.

Tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia lúc khó khăn, hoạn nạn của bà con nhân dân thành phố Hà Tĩnh được lan tỏa một cách mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, từ bà con nông dân đến cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn, hội viên các tổ chức đoàn thể, cán bộ giáo viên các trường học, công nhân lao động tại các cơ quan xí nghiệp… ở thành phố Hà Tĩnh. Vẫn đang đối mặt nguy cơ cao về dịch bệnh  và đang từng bước vực dậy để ổn định sản xuất, kinh doanh nhưng khi đồng bào miền Nam gặp khó khăn, muôn trái tim đều hướng về Miền Nam thân yêu. Ai nấy đều chung tay thực hiện những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Những món quà đơn sơ nhưng chất chứa nghĩa tình đang được đóng gói, dán nhãn, phân loại cẩn thận để chuyển đi. “Hướng về đồng bào Miền Nam ruột thịt”, “Gửi yêu thương vào Miền Nam chống dịch”, “ Bà con Miền Nam cố lên!”... là những thông điệp ấm áp yêu thương được dán trên các hộp, túi thực phẩm như mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho người dân miền Nam vững vàng hơn trong thời điểm gian khó này.

Với  tinh thần vì miền Nam thân yêu, chỉ trong 2 đầu ngày phát động, cán bộ, nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã quyên góp được gần 60 tấn hàng hóa trong đó có trên 37 tấn gạo; 12 tấn củ quả; 1,7 tấn lạc nhân, trên 1500 thùng mì tôm; gần 1500 hộp cá tép rim; 1,4 tấn cá tép khô; 600 lít dầu ăn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Toàn bộ hàng hóa đã và đang được những chuyến xe nghĩa tình vận chuyển vào miền Nam mang theo tấm lòng của người dân TP Hà Tĩnh vào vùng tâm dịch.

Giữa những khó khăn, hoạn nạn, người dân trên mọi miền đất nước nói chung, người dân thành phố Hà Tĩnh nói riêng càng thấm thía hơn tình đồng bào, sự gắn kết yêu thương trong gian khó. Hy vọng, với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự đùm bọc, sẻ chia của đồng bào cả nước, bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam sẽ có thêm động lực to lớn, niềm tin mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website