TPHT- Với tất cả tình cảm, tránh nhiệm hướng về Miền Nam thân yêu, sau một thời gian ngắn phát động, thành phố Hà Tĩnh đã vận động cán bộ và nhân dân quyên góp được hơn 65 tấn nhu yếu phẩm, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể kiểm tra các hàng hóa được tập kết tại phường xã

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Tỉnh về ủng hộ Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, trong những ngày qua,  tất cả cơ quan, đơn vị, xã, phường và bà con nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã tích cực tham gia.

Nhân dân ở các Tổ dân phố tự làm những sản phẩm mang tính chất đặc thù của địa phương để chuyển tới đồng bào các tỉnh phía Nam

Với hình thức có gì góp nấy, cán bộ CNVCLĐ và Nhân dân thành phố đã ủng hộ các nhu yếu phẩm từ gạo, củ quả, cá khô, tép khô, lạc khô đến dầu ăn, nước mắm .... Tất cả lương thực, thực phẩm đều được đóng gói, phân loại cẩn thận tại điểm tiếp nhận tại UBND Mặt trận tổ quốc các phường xã và điểm tập kết tập kết của thành phố để đảm bảo đến tay đồng bào miền Nam một cách trọn vẹn, ý nghĩa nhất.

Các tổ chức công đoàn tích cực tham gia ủng hộ 

Trong đợt này, toàn thành phố đã quyên góp được 65 tấn nhu yếu phẩm, trong đó có hơn 41 tấn gạo; 14,4 tấn củ, quả; 1,7 tấn cá khô, tép khô, 2,1 tấn lạc, 703 lít dầu ăn; 546 lít nước mắm; hơn 1.700 thùng mì tôm; 3.500 hộp tép khô, cá khô, cà, măng muối… tổng giá trị hàng hóa quy đổi lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Chuyển hàng hóa lên xe

Mỗi món quà là một tấm lòng của người dân TP Hà Tĩnh hướng về đồng bào Miền Nam ruột thịt, nhằm động chia sẻ trong thời điểm khó khăn, hoạn nạn để cùng nhau chung sức vượt qua đại dịch Covid - 19.

Đồng chí Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố cùng các tổ chức đoàn thể động viên lái xe trước khi chuyển hàng hóa vào cho Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website