TPHT- Sáng ngày 20/7, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Dương Tất Thắng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì phiên tiếp công dân tháng 7/2021.

Tính từ phiên tiếp công dân tháng 5/2021 đến ngày 16/7, thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận giải quyết 11 vụ việc khiếu nại, kiến nghị của công dân. Đến nay, thành phố đã chỉ đạo giải quyết hoàn thành 5 vụ việc; 2 vụ việc đang chờ chủ trương của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan. Còn 4 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa giải quyết dứt điểm.

Theo đó, các phòng chuyên môn và địa phương liên quan, cơ quan chức năng đã vào cuộc giải quyết, xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân.

Tuy nhiên, một số vụ việc chưa nhận được sự đồng thuận của người dân; một số vụ việc thuộc thẩm quyền tỉnh đang chờ chủ trương của UBND tỉnh. Mặt khác, thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây gián đoạn và chậm xử lý các vụ việc của công dân.

Tại phiên tiếp công dân tháng 7, lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã tiếp nhận 7 kiến nghị của công dân. Các phòng ban chuyên môn và địa phương liên quan đã tiếp và giải thích tại phòng tiếp công dân.

Phát biểu tại phiên tiếp dân kỳ này, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và địa phương vào cuộc đẩy nhanh xử lý các vụ việc chưa hoàn thành, tiến hành rà soát lại toàn bộ các vụ việc còn tồn đọng, nhất là các vụ việc liên quan đến đất đai; tìm phương án giải quyết thấu đáo nguyện vọng của công dân nhưng phải đảm bảo đúng quy định pháp luật. Phê bình nghiêm khắc đối với các địa phương thiếu quyết liệt, chủ động. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Tiếp dân thành phố cần kiên quyết hơn đối với những vụ việc đã được giải quyết hết thẩm quyền, tránh tình trạng thiếu dứt điểm và lợi dụng tiếp công dân để khiếu nại, khiếu kiện.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website