TPHT- Theo chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong đợt 3 toàn tỉnh sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 24.614 người.

Theo đó, tiêm mũi 2 cho 2.024 người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian từ 8 - 12 tuần; tiêm mũi 1 cho 22.590 người thuộc 2 nhóm trường hợp ưu tiên gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, ưu tiên huyện có dịch); quân đội, công an; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Các trường hợp nguy cơ là công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất theo Quyết định số 2977 ngày 17/6/2021 của Bộ Y tế.

Theo dự kiến phân bổ số lượng tiêm, đợt 3 Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh sẽ dự kiến tiêm 2747 mũi.

Ngày 11/7, ngày đầu tiên triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid -19 đợt 3 Bệnh viện đa khoa Thành phố đã tiến hành tiêm  cho Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với số lượng hơn 200 người.

Đợt tiêm này, Bệnh viện bố trí tổ chức 2 điểm tiêm: 1 điểm tại phòng Vắc xin thuộc khoa HSCC bệnh viện. Điểm tiêm thứ 2 tại khu vực khoa Ngoại Bệnh viện, các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và kiểm tra sau tiêm. Sau khi hoàn thành mũi tiêm, mỗi cán bộ sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng theo đúng quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, các đối tượng ưu tiên tiêm phòng đợt này đã được quán triệt việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện. Đảm bảo sự phân luồng, khai báo y tế trung thực, thực hiện 5k, trong quá trình tiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website