HĐND xã Thạch Trung khóa XX vừa khai mạc Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Lê Quang Đức, UVBTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố tham dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họpthứ nhất, HĐND xã Thạch Trung  khóa XX đã xác nhận 27 đại biểu vừa trúng cử đủ tư cách là đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, trao giấy chứng nhận Đại biểu HĐND cho các vị đại biểu.

          Kỳ họp cũng đã dành phần lớn thời gian để bầu các chức danh của HĐND và bầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và các chức danh. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các vị Đại biểu HĐND xã đã bầu Đồng chí Võ Tá Lân, Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, bầu đồng chí Nguyễn Minh Công giữ chức vụ phó chủ tịch HĐND với  tỷ lệ 100% đại biểu có mặt đồng ý.

HĐND xã cũng đã  tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Mai Văn Dy được HĐND xã bầu giữ chức Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Xuân Hậu giữ chức vụ phó chủ tịch UBND với tỷ lệ 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Quang Đức, UVBTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND Thành Phố khẳng định cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Thạch Trung đã thành công tốt đẹp. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ngày hội của toàn dân đã có 99,98% cử tri toàn xã đi bầu cử, là một thành công lớn của xã nhà nói riêng và của cả thành phố nói chung. Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Thạch Trung đã bầu các chức danh quan trong của HĐND và UBND đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng định hướng. Đây là yếu tố quan trọng để kiện toàn các chức danh của xã Thạch Trung trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo xã Thạch Trung hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội QPAN trong thời gian tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website