TPHT- Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của cấp ủy chính quyền về cơ sở vật chất, hệ thống Trạm truyền thanh phường xã trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã và đang phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Từ nhiều tháng qua khi dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, Trạm Truyền thanh phường Tân Giang hoạt động gần như hết công suất. Toàn phường đã đầu tư trang bị 18 cụm loa truyền thanh tại 9 tổ dân phố. Mới đây, để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền phường Tân Giang cũng đã được thành phố đầu tư thử nghiệm mô hình hệ thống truyền thanh IP truyền thông qua mạng Internet. Hàng ngày ngoài thời lượng tiếp sóng chương trình Phát thanh thành phố, Trạm truyền thanh phường Tân Giang phát sóng 3-5 lượt để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 tới người dân. Để Trạm hoạt động hiệu quả, chính quyền phường giao trách nhiệm cho cán bộ văn hóa phụ trách nội dung, phối hợp với cán bộ Đoàn phường tổ chức sản xuất và trực tiếp sản xuất chương trình phát thanh, tăng cường thời lượng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Không kể ngày đêm, có thông tin mới về tình hình dịch bệnh, nhất là những thông tin liên quan đến các ca F1,F2 trên địa bàn, hay những Công văn, Chỉ thị, thông báo khẩn của các cấp, các ngành là đội ngũ cán bộ phụ trách trạm ngay lập tức lên sóng để thực hiện nhiệm vụ với mong muốn kịp thời lan tỏa những thông tin hữu ích đến với bà con.

Chị Mai Thị Ngọc Trang, Bí thư Đoàn phường, phụ trách Trạm truyền thanh phường Tân Giang chia sẻ: “Trong thời điểm dịch bệnh, rất nhiều người dân trên địa bàn thích được nghe thông tin qua loa phường, bởi đây là kênh thông tin gần gũi, bổ ích đối với họ. Có loa truyền thanh phường dù đang làm việc gì hay ở trong nhà thì họ vẫn có thể nắm bắt được thông tin cần thiết. Đặc biệt, việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua loa phường thường xuyên, liên tục, kể cả ngày, cả đêm nên đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức của người dân, thúc đẩy họ chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả.”

Hiện nay, thành phố Hà Tĩnh có 15/15 phường xã được đầu tư lắp đặt hệ thống Trạm truyền thanh; hơn 95% khu dân cư, tổ dân phố có cụm loa truyền thanh. Hệ thống truyền thanh cơ sở hoạt động tương đối ổn định, phủ sóng trên diện rộng, đưa thông tin thiết thực đến với bà con nhân dân.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị từ thành phố đến cơ sở, nhất là trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng văn hóa- thông tin, Trung tâm Văn hóa- truyền thông thành phố ban hành kế hoạch tuyên truyền; chỉ đạo các Trạm Truyền thanh cơ sở tiếp sóng đầy đủ các chương trình của Đài cấp trên. Tích cực tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời đầu tư ngân sách hỗ trợ các địa phương thực hiện nâng cấp, sửa chữa hệ thống truyền thanh cơ sở theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông, hiện đại hóa bằng hệ thống truyền thanh không dây và tiến tới thực hiện mô hình truyền thanh thông minh 4.0, kết hợp tiến hành kiểm tra, rà soát hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác tuyên truyền.

Ông Hồ Quốc Tuấn-  Trưởng phòng VHTT thành phố Hà Tĩnh cho biết “Để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, thời gian qua thành phố Hà Tĩnh đã ưu tiên phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở, đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa các trạm truyền thanh, bổ sung thêm nhiều cụm loa. Nhờ hệ thống này nên việc thông tin chống dịch những ngày qua được thực hiện thường xuyên, liên tục. Bên cạnh hệ thống truyền thanh cố định thì các phường xã cũng đã đầu tư thêm hệ thống xe truyền thanh lưu động và cả hệ thống loa cầm tay do các tổ Covid cộng đồng tuyên truyền trực tiếp tại các  cụm dân cư. Vì vậy nên công tác tuyên truyền phòng chống dịch cũng như tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị được thực hiện rất hiệu quả.”

Cùng với các kênh thông tin đại chúng khác, Trạm truyền thanh cơ sở là phương tiện thông tin truyền thông hữu hiệu của cấp ủy, chính quyền cơ sở trên tất cả các hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay loa truyền thanh cơ sở thực sự là cầu nối giúp người dân chống dịch và tiếp nhận những thông tin hữu ích từ chính quyền và ngành chức năng.

Trong những ngày qua khi cả thành phố đang tập trung dồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã len lỏi tới tận các khu dân cư, các thôn xóm..., kịp thời cung cấp thông tin dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh cho người dân. Nội dung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường xã được thực hiện phong phú, đa dạng, cập nhật hàng ngày, thông tin chính thống, ngắn gọn, dễ hiểu thu hút được sự chú ý, quan tâm của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Thường ở phường Nam Hà thì sự vào cuộc của các cấp chính quyền từ đơn vị nhỏ nhất là tổ dân phố, phường xã, qua hệ thống loa truyền thanh khiến cho bà con yên tâm với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh.

Bền bỉ và hữu ích, những thông tin thiết thực từ loa truyền thanh phường xã ở thành phố Hà Tĩnh vẫn đang ngày đêm đến với các khu dân cư, thực sự trở thành kênh truyền thông gần gũi, giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh nhạy và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong phòng chống dịch bệnh và phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website