TPHT- Hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em và chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo thành phố vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình 2 em học sinh nghèo tại phường Thạch Linh.

Hai em Trần Thị Linh Dung, học sinh lớp 7E và Trần Hữu Thái lớp 8E trường THCS Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh là con trong gia đình nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mẹ hai em làm ruộng, bố bị bệnh tai biến nằm liệt giường đã hơn 10 năm nay, cả gia đình các em sống trong căn nhà tồi tàn, dột nát không đảm bảo điều kiện sinh hoạt cũng như việc sinh hoạt, học tập của các em. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em vẫn luôn chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Tại Lễ khởi công, Hội đồng đội và Phòng giáo dục đào tạo thành phố đã trao tặng biểu trưng ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 40 triệu đồng cho hai em Trần Thị Linh Dung, Trần Hữu Thái và gia đình, đồng thời đề nghị gia đình xây dựng ngôi nhà đảm bảo yếu tố kỹ thuật, kiên cố, phù hợp điều kiện sinh hoạt, có góc học tập dành riêng cho em. Lãnh đạo chính quyền phường Thạch Linh cũng cam kết tiếp tục vận động quyên góp ủng hộ, đóng góp ngày công lao động sớm giúp gia đình 2 em hoàn thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ.

Cũng trong dịp này, Thành đoàn Hà Tĩnh và Đoàn thanh niên phường Thạch Linh đã trao tặng cho các em những suất quà nằm trong chương trình “Triệu bữa cơm 2021”, do Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Hà Tĩnh tổ chức gửi tặng những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thành đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn thành phố tiếp tục triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn Đội trong việc chăm lo, phát triển toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website