Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 liên quan đến các ca nhiễm trên địa bàn thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim, chiều ngày 12/6 tất cả các hộ kinh doanh ngành hàng hải sản tại chợ thành phố Hà Tĩnh và chợ Bắc Hà được làm test nhanh xét nghiệm Covid – 19.

Theo đó, Trung tâm y tế thành phố Hà Tĩnh đã triển khai hai tổ xét nghiệm, xuống trực tiếp lấy mẫu test nhanh toàn thể bà con tiểu thương, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán ngành hàng hải sản, nhằm phòng ngừa và phát hiện sớm dịch Covid – 19. Tại chợ thành phố có 149 người, chợ Bắc Hà 61 người được lấy mẫu xét nghiệm nhanh, trong quá trình lấy mẫu BQL yêu cầu những người đến lấy mẫu phải tuân thủ các điều kiện chống dịch Covid – 19. Hiện tại, chưa phát hiện người nào bị nhiễm Sars-CoV2.

Ngoài ra, những hộ kinh doanh buôn ở các chợ khác trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, có giao dịch mua bán hải sản tại các xã ven biển huyện Lộc Hà và Thạch Hà cũng được khuyến cáo đến trực tiếp các điểm xét nghiệm nêu trên để được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngoài làm xét nghiệm nhanh cho các hộ kinh doanh hải sản, thành phố Hà Tĩnh yêu cầu tất cả các hô kinh doanh các mặt hàng thiếu yếu khác, đang kinh doanh tại hai chợ và bộ phận bảo vệ của BQL chợ làm xét nghiệm Covid – 19 để nhằm phát hiện sớm nguy cơ lẫy nhiễm chéo trong cộng đồng. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website