TPHT- Chia sẽ với những khó khăn với người dân thành phố, chiều ngày 11 tháng 6, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã hỗ trợ thành phố 11 tấn hàng hóa và các nhu yếu phẩm. Tới dự và chứng kiến có đồng Nguyễn Thị Mai Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi nghe tin thành phố thực hiễn giãn cách xã hội, bằng tinh thần tương tân thương ái, chống dịch như chống giặc,  Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã vận động hội viên quyên góp lương thực, thực phẩm giúp đỡ người dân ở khu vực bị phong tỏa và các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Bằng tinh tự nguyện, cán bộ hội viên Hội nông dân huyện Kỳ Anh đã quyên góp được 11 tấn lương thực, thực phẩm; trong đó có 3 tấn gạo, 8 tấn rau, củ quả, 110 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác do bà con nông dân huyện Kỳ Anh tự sản xuất ra để hỗ trợ, giúp đỡ người dân thành phố ở những khu vực phong tỏa và các khu cách ly tập trung.

Sau khi làm các thủ tục tiếp nhận và đảm bảo các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch bệnh, Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh đã phân phối toàn bộ số lương thực, thực phẩm về cho các phường, xã có các khu vực dân cư bị phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Ông Phan Văn Duẫn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh chia sẽ đầy xúc động.  “ Sau khi nghe tin người dân thành phố cách ly y tế để phòng, chống dịch, bằng tinh thần tự nguyện, bà con nông dân huyện Kỳ Anh đã  quyên góp ủng hộ lương thực thực phẩm. Trong đợt này, chúng tôi chỉ mới vận động 12 chi hội của 6 xã bằng việc ai có gì góp nấy. Đây là chuyến hàng đầu tiên ra với bà con nông dân thành phố. Trong những ngày tới, tùy theo nhu cầu của thành phố, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động cán bộ hội viên nông dân quyên góp lương thực, thực phẩm để kịp thời hỗ trợ người dân thành phố. Chúng tôi cũng cầu mong thành phố sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống cũng như sản xuất  cho người dân”

Bằng sự động viên, giúp đỡ kịp thời của cán bộ hội viên nông dân dân huyện Kỳ Anh làm cho người dân thành phố ấm lòng hơn, an tâm tập trung cho công tác cấp bách phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng trong chiều ngày 11 tháng 6, Công ty TNHH Thương mại và đầu tư An Khang và Công ty TNHH ANYGARD Việt Nam tại Hà Nội đã trao tặng thành phố Hà Tĩnh 200 bộ quần áo choàng phòng dịch; 1500 găng tay y tế, trị giá 48 triệu đồng.

Thông qua Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Công  ty đã chuyển số trang thiết bị y tế cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch thành phố và các phường xã, nhằm góp phần khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website