TPHT- Trước tình hình cấp bách của dịch bệnh, nhất là sau khi xuất hiện thêm 1 ca bệnh Covid-19 mới là người đang công tác tại BVĐK tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Dương Tất Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy.

Theo đó, trong quá trình triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân trong bệnh viện đã xác định 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là ông P.C.C.

Ngay sau khi xác định 1 ca bệnh là nhân viên trong bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ BVĐK tỉnh và khu vực sinh sống của ca bệnh tại phường Nguyễn Du. Hiện nay, ngành y tế đang chỉ đạo các đơn vị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ khu vực mà bệnh nhân đang sinh sống.

Tại cuộc họp, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, đề nghị nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Cuộc họp cũng đã thảo luận các phương án về bố trí khu cách ly, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và các phương án đảm bảo nguồn cung về hàng hóa, vật tư thiết yếu phục vụ cho người dân.

Qua tham khảo các chuyên gia Bộ Y tế, kinh nghiệm các tỉnh, thành và căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h ngày 8 tháng 6.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website