TPHT- Sáng ngày 22 tháng 5, Ban chỉ đạo Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành phố Hà Tĩnh do đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thành phố làm trưởng đoàn đã về kiểm tra hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố cùng lãnh đạo UBND thành phố.

Thạch Trung là xã có 2/3 đồng bào theo đạo thiên chúa. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, toàn xã có 6 đơn vị bầu cử với 6.955 cử tri, trong đó 75% cử tri là đồng bào có đạo. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được cấp ủy chính quyền xã Thạch Trung và Ủy Ban bầu cử, Các tổ bầu cử hoàn thành mọi công tác chuẩn bị.

Tại các đơn vị bầu cử được trang trí lộng lẩy cờ hoa; phòng bỏ phiếu đã được bố trí theo đúng quy định; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử đã được hoàn thành; Cử tri xã Thạch Trung tưng bừng phấn khởi chờ đón giờ phút thiêng liêng được cầm lá phiếu trong tay thực hiện Quyền và Nghĩa vụ công dân của mình bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương.

Sau khi kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp ủy chính quyền địa phương đơn vị đã huy động  sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị  Ủy Ban bầu cử, các Tổ bầu cử tiếp tục rà soát mọi công việc liên quan đến hoạt động bầu cử theo đúng quy định, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cử tri biết thời gian, địa điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Cũng trong dịp này, các đồng chí Lãnh đạo thành phố, Ủy Ban bầu cử thành phố đã về kiểm tra rà soát công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại 91 điểm bầu cử trên toàn địa bàn thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website