Sáng ngày 21/5, Hội CCB phường Bắc Hà ra mắt mô hình “Lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự và bảo vệ môi trường”.

Lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT và bảo vệ môi trường phường Bắc Hà có 120 thành viên, là những hội viên hiện đang sinh hoạt tại các chi hội. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ hoạt động bảo vệ ANTT, bảo vệ môi trường ở khu dân cư.  

Tại buổi ra mắt, Hội CCB phường đã thông qua quy chế hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của mình, dưới sự quản lý trực tiếp của chi bộ, tổ dân phố và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CCB phường.

 

Mỗi tổ dân phố thành lập một tổ lực lượng nòng cốt, đảm bảo ANTT và bảo vệ môi trường tại địa bàn mình quản lý, đồng thời phối hợp với các tổ dân phố khác khi có yêu cầu điều động.

Đây là lực lượng nòng cốt giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác đảm bảo ANTT – vệ sinh môi trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác vì cộng đồng. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị nắm bắt tình hình về ANTT, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác ANTT và bảo vệ môi trường.

 

Trước mắt, Lực lượng nòng cốt sẽ phối hợp với các ngành chức năng, các đoàn thể chính trị duy trì tốt tình hình an ninh trật tự, nhằm đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website