TPHT- Với tinh thần kính chúa yêu nước, tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, cùng với cử tri thành phố Hà Tĩnh, những ngày này bà con giáo dân xã Thạch Trung đang nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh là xã có trên 73 % đồng bào theo đạo Thiên chúa. Hiện trên địa bàn xã có Tòa giám mục giáo phận Hà Tĩnh, 2 giáo Xứ là Văn Hạnh và Chân Thành cùng 2 giáo Họ Hạnh Đức, Hạnh Tiến. Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực vươn lên của các hộ giáo dân nên kinh tế địa phương có nhiều khởi sắc, đặc biệt là đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả...

Những ngày này, khắp các địa bàn vùng giáo Thạch Trung đang rực rỡ sắc màu cờ đỏ sao vàng cùng những khẩu hiệu cổ động cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với cử tri cả nước, bà con giáo dân Thạch Trung đều bày tỏ sự háo hức đối với ngày bầu cử sắp tới, bởi đây thực sự là ngày hội của toàn dân, là ngày mà mỗi công dân đều được thực hiện quyền dân chủ của mình, được tự mình lựa chọn bầu ra những đại biểu đủ tài đủ đức đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của mình.

Ông Nguyễn Viết Hồng, Giáo dân thôn Nam Phú, xã Thạch Trung chia sẻ "Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, không phân biệt lương- giáo. Bà con giáo dân chúng tôi đang rất háo hức, mong chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu, tìm ra những vị đại biểu có tâm, có tài, sẵn sàng cống hiến, phục vụ quê hương, đất nước."

Xã Thạch Trung là đơn vị bầu cử số 9 của thành phố Hà Tĩnh. Toàn xã có 6 điểm bầu cử, với hơn 7000 cử tri, trong đó có 4 điểm bầu cử vùng giáo toàn tòng. Trong cuộc bầu cử lần này, ngoài việc bầu cử các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, thành phố, bà con giáo dân xã Thạch Trung sẽ lựa chọn bỏ phiếu bầu 27 đại biểu  HĐND xã trong tổng số 45 ứng cử viên, trong đó có 23 ứng cử viên là giáo dân.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021– 2026 đã được xã Thạch Trung cơ bản hoàn thành. Khẩu hiệu tuyên truyền được treo ở các trục đường lớn, danh sách các ứng cử viên và danh sách cử tri đã được treo đầy đủ tại các điểm bầu cử để bà con giáo dân có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu trước khi bầu.

Đi đôi với công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Thạch Trung còn chú trọng tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động đến tận các thôn xóm về thời gian, địa điểm bầu cử, tiểu sử của các ứng cử viên, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri đối với ngày bầu cử. Đồng thời làm việc với Tòa giám mục Hà Tĩnh và các Linh mục, Ban hành giáo các Xứ đạo, Họ đạo để lồng ghép tuyên truyền về công tác bầu cử trong các cuộc sinh hoạt tôn giáo của bà con; Các buổi lễ tại nhà thờ sẽ được tổ chức sớm hơn, hoặc muộn hơn giờ khai mạc bầu cử để tạo điều kiện cho bà con giáo dân tham dự lễ khai mạc và đi bỏ phiếu bầu. Theo kế hoạch, trong ngày bầu cử các Linh mục sẽ tham dự lễ khai mạc và đến điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình.

Ông Phan Văn Chiến- Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ Chân Thành xã Thạch Trung cho biết "Chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình vừa là một giáo dân vừa là một công dân và luôn coi cuộc bầu cử lần này là một ngày hội lớn nên đã chuẩn bị tinh thần để tham gia làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Giáo xứ đã có chương trình cụ thể  và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bà con tham gia đi bầu cử đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19."

Không khí vui tươi, náo nức hướng về ngày hội toàn dân đi bầu cử đang lan tỏa trong cộng đồng nhân dân, bà con giáo dân xã Thạch Trung và đồng bào giáo dân thành phố Hà Tĩnh. Tất cả đang hướng tới ngày hội non sông với niềm tin yêu và sự kỳ vọng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website