TPHT- Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, những ngày qua các cấp bộ Đoàn ở thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo trong phòng chống dịch bệnh mang lại hiệu quả cao, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

 

Đoàn viên thanh niên tham gia cùng các lực lượng chuẩn bị khu cách ly tập trung...

Chủ động góp sức trẻ cùng địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19, những ngày qua Đoàn viên thanh niên phường Văn Yên đã linh hoạt triển khai nhiều hình thức phòng chống dịch sáng tạo, thiết thực mang lại hiệu quả cao.

Cùng với việc huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể chuẩn bị cơ sở vật chất xây dựng khu cách ly sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi cần thiết, Đoàn phường Văn Yên đã tích cực phối hợp rà soát người đi về từ các vùng dịch để có biện pháp cách ly phòng dịch, hỗ trợ các đơn vị trường học, tổ dân phố dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc sát khuẩn, vận động đoàn viên thanh niên làm kính chắn giọt bắn, mua khẩu trang, nước sát khuẩn trao tặng các đơn vị làm việc nơi tuyến đầu.

Dán mã QR-Code tại các nhà hàng, khách sạn giúp ngưòi dân thuận tiện trong khai báo y tế...

Đặc biệt, cùng với việc tuyên truyền lưu động, vận động nhân dân khai báo y tế, tham gia thực hiện quy định 5K, phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch...mới đây Đoàn phường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên triển khai dán mã QR-Code tại các địa điểm công cộng, hệ thống các nhà hàng, khách sạn, trường học, quán cafe...nhằm giúp người dân có thể khai báo y tế trong quá trình đi và đến bằng mã QR-Code để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết. Đồng thời trực tiếp hướng dẫn hỗ trợ các chủ nhà hàng, khách sạn, điểm kinh doanh trên địa bàn cách quét mã QR để giám sát khách hàng, người dân trong việc khai báo y tế...phục vụ tốt nhất công tác phòng dịch COVID-19.

Tuyên truyền lưu động thông tin phòng chống dịch bệnh đến tận các ngõ phố...

Những ngày này, người dân ở phường Đại Nài đã quen thuộc với hình ảnh các bạn đoàn viên thanh niên hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng dịch.

Với đặc thù địa bàn rộng, nhiều tuyến đường ngõ ngách nhỏ hẹp, xe ô tô tuyên truyền lưu động của thành phố không vào được nên Đoàn Thanh niên đã sử dụng xe máy chở theo loa thùng để đi tuyên truyền thông tin phòng dịch đến từng ngõ ngách, từng nhà dân. Đến các ngã 3, ngã tư, các địa điểm họp chợ, xe của các đoàn viên thanh niên sẽ dừng lại để loa phát khuyến cáo 3-4 lần rồi mới tiếp tục di chuyển sang các ngõ, ngách khác.

Được biết, ngoài tuyên truyền lưu động, Đoàn thanh niên phường Đại Nài còn đảm nhận việc tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh địa phương. Nội dung tuyên truyền là các văn bản, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch, các biện pháp phòng dịch,…

Tham gia phun tiêu độc khử trùng các cơ quan, đơn vị, trường học, nơi tập trung đông người...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai nhiều hoạt động thiết thực,ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch tại các khu chợ dân sinh, các địa điểm công cộng....

Theo đó, các cấp bộ Đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin, mạng xã hội và tại các địa phương, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền thực hiện 5K, quét mã QR, cài đặt Bluezone. Cùng với việc tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức xây dựng bài phát thanh và tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, các khu chợ, các điểm tập trung đông dân cư...

Cùng nhau làm mũ chắn tia giọt bắn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch....

Song song với hoạt động tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn đã triển khai linh hoạt, sáng tạo các mô hình, cách làm hiệu quả như: làm kính chắn giọt bắn, vận động trao tặng nguồn lực, thiết bị, vật tư y tế cho các trạm y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương, hỗ trợ chuẩn bị các khu cách ly tập trung, tuyên truyền lưu động, vận động hoãn đám cưới, cưới văn minh mùa dịch, trực tiếp hỗ trợ người dân cài đặt bluezone… Hiện các cấp bộ Đoàn đã trao tặng hàng ngàn chiếc kính chắn giọt bắn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trao tặng khẩu trang y tế nước rửa tay diệt khuẩn cho người dân...

Đặc biệt, việc tổ chức vận động đoàn viên thanh niên hoãn cưới, cưới văn minh mùa dịch cũng được các đơn vị chú trọng, bởi đây là một trong những môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Theo đó, các cấp bộ Đoàn phối hợp chính quyền địa phương đến từng hộ gia đình chuẩn bị có đám cưới trên địa bàn để tuyên truyền, vận động gia đình hoãn hoặc giảm quy mô và có các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hỗ trợ tích cực cho công tác bầu cử ở các địa phương...

Kết hợp với hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đoàn Thanh niên các địa phương còn tích cực tham gia công tác tuyên truyền về các nội dung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên để hỗ trợ lực lượng phục vụ công tác bầu cử các công việc vòng ngoài như: sắp xếp xe gọn gàng, hướng dẫn cử tri giữ khoảng cách, nhắc nhở cử tri đeo khẩu trang để đảm phòng dịch, đo thân nhiệt,…

Anh Nguyễn Phi Khanh- Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn Hà Tĩnh cho biết "Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian tới, Thành đoàn Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn chủ động,linh hoạt, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website