TPHT- Để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công tốt đẹp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng về kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố; cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND thành thành phố Hà Tĩnh.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và các thành viên Ủy Ban bầu cử thành phố đã về kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm bầu cử ở phường Trần Phú, Bắc Hà.

Đến thời điểm này, các địa phương đơn vị ở thành phố Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành mọi công tác chuẩn bị từ việc tuyên truyền trực quan, trang trí tại các điểm bầu cử đến công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại phòng bầu cử, các thùng phiếu chính và thùng phiếu phụ, bố trí lối đi và bàn viết phiếu, đặt các biển bảng đã được các Ban bầu cử, Tổ bầu cử chuẩn bị khá chu đáo. Đặc biệt, ở các điểm bầu cử cũng chuẩn bị  các phương án đảm bảo trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ...

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở phường Trần Phú

Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và các Tổ bầu cử đã phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cũng đề nghị các phường, xã, Tổ bầu cử đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan tại khu vực bỏ phiếu để tạo khí thế vui tươi, phấn khởi của cử tri hướng về ngày bầu cử.

Bí thư Thành ủy kiểm tra viêc tuyên truyền trang trí ở các điểm bầu cử phường Bắc Hà

Các phường, xã, Ủy ban bầu cử, Tổ bầu cử rà soát lại việc bố trí phòng bỏ phiếu đảm bảo theo quy định, có sự thống nhất, tạo thuận lợi cho cử tri khi đến bỏ phiếu; chú trọng phương án phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, các điểm bầu cử phải có máy đo thân nhiệt, đặt nước rửa tay sát khuẩn, bố trí khu vực cách ly khi phát hiện những cử tri có biểu hiện ho, sốt, khó thở ... nhằm  đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra một các thuận lợi, an toàn để mỗi cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website