TPHT- Thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức họp soát xét và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác, phòng, chống dịch. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Trong những ngày qua, thành phố Hà Tĩnh đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, thành phố Hà Tĩnh là một trong những địa bàn có những tiềm ẩn nguy cơ cao, đặc biệt, sau khi phát hiện hai ca dương tính trong cộng đồng tại huyện Thạch Hà, địa bàn giáp ranh với thành phố, trong đó có ca bệnh 2583  ở xã Tượng Sơn đã đến nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Qua điều tra dịch tễ, thành phố đã xác định được 22 trường hợp là F1; 163  trường hợp là F2 của bệnh nhân 2583. Các trường hợp F1đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của thành phố, các trường hợp F2 được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm y tế thành phố báo cáo về công tác triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

Thực hiện công văn chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh đang chỉ đạo các phường, xã,  ngành chức năng khẩn trương rà soát những người dân đi về từ bệnh Viện K Tân Triều và Bệnh viên Nhiệt đời Trung ương và những vùng có dịch để hướng dẫn, triển khai các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở vào cuộc quyết liệt trong phòng, chống dịch, không được lơ là chủ quan, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả

Nhằm ứng phó có hiệu quả với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới, Lãnh đạo thành phố  yêu cầu các các phường, xã,  Ngành y tế, Công an thành phố chuẩn bị các phương án; Tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng để kịp thời phát  hiện các trường hợp đi về từ các vùng dịch để cách ly y tế kịp thời; Chuẩn bị  đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại các cơ sở cách ly tập trung; Bệnh viện đa khoa thành phố chuẩn bị khu vực điều trị để thu dung, điều trị cho những người bị nhiễm Covid – 19 .

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức và Phạm Hùng Cường chủ trì hội nghị

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các phường xã, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để mỗi một người dân tiếp nhận thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, không hoang mang, nhưng cũng không chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website