Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 20201-2026 lại đang đến gần, Thành phố Hà Tĩnh đã có những cách làm mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch lồng ghép với tuyên truyền Bầu cử.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan; mở các chuyên trang, chuyên mục trên Đài phát thanh, truyền hình; tăng cường tin bài trên Cổng, các Trang thông tin điện tử, trang Facebook: "Hà Tĩnh Thành phố tôi yêu"; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh vô tuyến của các xã, phường; hệ thống phát thanh hữu tuyến của các thôn, tổ dân phố thì tuyên truyền lưu động là hình thức được thành phố Hà Tĩnh áp dụng triển khai rất hiệu quả. Tuyên truyền lưu động có tính ưu việt là cơ động, tức thì, trực tiếp, phân chia nội dung theo từng nhóm đối tượng và đặc biệt, tuyên truyền lưu động rất có sức cuốn hút đối với người nghe.

Dùng loa nén và cả pano, áp phíc để tuyên tuyền lưu động về phòng chống Covid-19 kết hợp tuyên truyền bầu cử.

 Ngoài xe công an của 15/15 phường xã ra quân tuyên truyền lưu động thì xe của lực lượng đô thị Thành phố và phường, xã cũng góp phần không nhỏ. 

 Bên cạnh việc sử dụng các xe ô tô công, các xe con, xe máy của cán bộ phường, xã; thôn, tổ dân phố cũng vào cuộc rất hiệu quả.

Xe con của Tổ trưởng Tổ dân phố 9 Phường Trần Phú

Xe loa nén của Cán bộ văn hóa - xã hội xã Thạch Trung

Xe loa thùng của cán bộ đoàn xã Thạch Hưng...

Và các nhóm đi bộ, tuyên truyền miệng, tiếp cận sâu sát từng hộ dân, từng đơn vị để chỉ đạo, vận động, phát tờ rơi cung cấp thêm thông tin phòng chống Covid-19.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Tĩnh - Nguyễn Trọng Hiếu trực tiếp xuống chợ Hà Tĩnh chỉ đạo phòng chống Covid-19

 Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Phạm Hùng Cường cùng đoàn cán bộ trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo phòng dịch

Các Hội, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện.

Thành đoàn tuyên truyền phát tờ rơi ở các chợ.

Các phường xã thành lập các đoàn tuyên tuyền lưu động, lồng ghép vận động ký cam kết và kiểm tra xử lý các vi phạm về an toàn trong phòng chống Covid-19.

Đoàn của Phường Bắc Hà.

Phường Nguyễn Du.

Phường Văn Yên

Xã Thạch Trung, vừa tuyên truyền bằng loa cầm tay, vừa phát hiện hành vi vi phạm, xử lý kịp thời theo đúng quy định.

Phường Hà Huy Tập

Xã Thạch Bình ...

Tuyên truyền lưu động không phải là hình thức mới mẻ. Tuy nhiên, sự đổi mới, sáng tạo, áp dụng các công cụ tuyên truyền lưu động đơn giản, có sẵn, gần gũi, trực tiếp với người dân nên đã mang lại hiệu quả cao. Các thông tin về dịch bệnh cũng như những chính sách, giải pháp phòng chống Covid-19 của Trung ương, của Tỉnh, của Thành phố đã kịp thời đến với mọi người dân trên địa bàn.

Tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực sáng tạo của cả hệ thống chính trị, thành phố Hà Tĩnh sẽ là điểm sáng về an toàn phòng chống dịch, cùng các địa phương khác trong Tỉnh kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi Covid-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website