Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Tât Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đ.c Lương Quốc Tuấn- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đ.c Nguyễn Văn Quý- Ủy viên BTV Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố- Chủ tịch UBBC thành phố, các đồng chí lãnh đạo Thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; những người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa XX.

 

Tại Hội nghị, đ.c Lê Quang Đức- Ủy viên BTV Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố đã thông tin những nội dung cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2020 và quý I năm 2021, định hướng phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021-2026, nghe thông báo danh sách phân bổ những người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa XXI. Theo đó, Thành phố có 9 đơn vị bầu cử với tổng số 52 ứng cứ viên.

Đồng chí Lê Quang Đức-Ủy viên BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua và những định hướng trong phát triển kinh tế xã hộị giai đoạn 2021-2026 để các ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXI có chương trình hành động của mình

Hội nghị cũng thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với mục đích: Tạo điều kiện cho người ứng cử báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu HĐND và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng nhất làm đại biểu HĐND thành phố khóa XXI.

Theo kế hoạch, các hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2021 đến trước 7h ngày 22/5/2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý- Chủ tịch HĐND thành phố-Chủ tịch UBBC thành phố biểu dương, ghi nhận MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước trong công tác bầu cử QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý- Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố- Chủ tịch UBBC thành phố biểu dương, ghi nhận kết quả MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đạt được trong công tác tổ chức bầu cử. Cuộc gặp mặt là dịp để những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố gặp gỡ, trao đổi, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trước sự tín nhiệm, giới thiệu của cử tri và của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Thường trực Thành ủy tin tưởng những người được Hội nghị hiệp thương lần ba của Ủy ban MTTQ thành phố lựa chọn, giới thiệu vào danh sách ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến trên cương vị công tác của mình, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước và quê hương, xứng đáng với niềm tin, mong muốn của cử tri và nhân dân, chung tay xây dựng thành phố Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.562
  Online: 36