TPHT- Chiều ngày 28 tháng 4, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và “Tháng Công nhân” năm 2021. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLD tỉnh Lê Thị Hải Yến; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường.

Thành phố hiện có trên 5.000 công nhân lao động, hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, công nhân lao động đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh”, từ trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều công nhân lao động tiêu biểu,đầy nhiệt huyết, sáng tạo, tích cực ứng dụng tiến bộ KHKT vào trong sản xuất, đời sống, có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của thành phố.

Tại lễ phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2021; Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động thành phố  đã trích quỹ “Xã hội” hỗ trợ cho 4 công nhân lao động xây dựng nhà ở với tổng số tiền 110 triệu đồng;  trao 30 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn 

 Liên đoàn lao động thành phố cũng phối hợp với các đơn vị ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên CNVCLĐ như: Phối hợp với công ty Ngân hàng Cổ phần Thương Mại đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh ký kết chương trình ưu đãi về lãi suất, hỗ trợ mua bảo hiểm ô tô, xe máy cho đoàn viên; Ký kết chương trình phúc lợi với công ty CP Bảo Toàn khi đoàn viên mua các sản phẩm như Gạch ốp lát, nội thất gia đình, nội thất văn phòng được chiết khấu từ 10 đến 20%.

Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Cũng tại lễ phát động, Thành phố Hà Tĩnh đã tôn vinh 29 công nhân lao động tiêu biểu, có những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức. Đây là những hạt nhân tiêu biểu, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được các đơn vị, doanh nghiệp tôn vinh từ cơ sở.

Tôn vinh 29 công nhân lao động tiêu biểu 2021

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, Lãnh đạo UBND thành phố ghi nhận và đánh gia cao những đóng góp của công nhân lao động trong phát triển chung của thành phố và đề nghị trong Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2021, các phòng, ban, ngành, địa phương đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về sinh an toàn vệ sinh lao động; thành  phố Hà Tĩnh sẽ thành lập lập Đoàn kiểm liên ngành  về công tác an toàn vệ sinh lao động, việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh  nghiệp;  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tổ chức các hoạt động như: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thăm hỏi động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động …


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.472
  Online: 41