TPHT- Sáng ngày 28/4, thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đối thoại với Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Tổ trưởng Tổ dân phố trong toàn thành phố. Đồng chí Dương Tất Thắng- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Quý- Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đã báo cáo trả lời các ý kiến chất vấn của cán bộ cơ sở trong phiên đối thoại lần trước. Theo đó, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cán bộ cơ sở, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các địa phương, ban, ngành chức năng vào cuộc, đến nay cơ bản các vấn đề đã được tiếp thu và giải quyết theo từng cấp thẩm quyền.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng, hội nghị đã có 27 ý kiến đối thoại tập trung vào một số nhóm vấn đề về đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, quản lý đất đai, hỗ trợ phát triển sản xuất, công tác vệ sinh môi trường; các vấn đề về sinh hoạt Đảng, đánh giá chất lượng đảng viên...

Đặc biệt, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng đến những vấn đề đang được nhiều người dân quan tâm như: một số dự án trên địa bàn thi công chậm, kéo dài; công tác đền bù, GPMB còn nhiều vướng mắc, tồn đọng, gây bức xúc cho Nhân dân, hạ tầng các khu dân cư chưa được quan tâm đúng mức, gây khó khăn cho việc xây dựng KDC kiểu mẫu, TDP mẫu; nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng, gây sự ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; một số tuyến kênh, mương phục vụ nông nghiệp đã xuống cấp; tiến độ cấp đổi GCN QSD đất chưa đảm bảo...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các Bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố. Một số vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cán bộ chuyên môn trực tiếp trả lời, làm rõ ngay tại buổi đối thoại. Số còn lại thành phố tổng hợp, tiếp thu để giải quyết và trả lời bằng văn bản đến người dân.

Phát biểu tại buổi đổi thoại, Bí thư Thành ủy ghi nhận những đóng góp và cảm ơn đội ngũ Bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng TDP  trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng và củng cố vững chắc các tiêu chí đô thị loại II. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo xử lý từng nội dung, trả lời các kiến nghị, đề xuất của cơ sở bằng văn bản cụ thể nhằm đảm bảo đúng chủ trương, chính sách, quy định pháp luật và đáp ứng nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của người dân.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, hiện nay, TP đang tập trung hoàn thiện đề án “Xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, có quy mô phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước thông minh, hiện đại, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm Bắc Trung bộ”. Trong đó, sẽ triển khai nhiều vấn đề lớn, mang tính chiến lược. Vì vậy, mong muốn, các bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng TDP tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, huy động tổng lực trí tuệ, lực lượng, kinh phí toàn dân để hoàn thành mục tiêu đề án,  tiếp tục xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.332
  Online: 29