Chiều ngày 28/4, Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cùng cấp ủy, chính quyền xã Thạch Trung và Ban Tôn giáo tỉnh đã đến chúc mừng tân Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn vừa được Tòa Thánh Vatican bổ nhiệm làm Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chúc mừng Giáo phận Hà Tĩnh dưới sự điều hành của tân Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn vừa nhận sứ vụ làm giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh. Đây là niềm vui chung của đồng bào công giáo toàn giáo phân nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Mong rằng trong thời gian làm Giám mục ở Hà Tĩnh Giám mục Luois Nguyễn Tuấn Anh sẽ có thêm nhiều thành tựu tốt đẹp, mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho đồng bào giáo dân, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. 

          Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao đối với tân Giám mục về tình hình kinh tế xã hội của Tĩnh Hà Tĩnh trong thời gian qua, trong sự phát triển đó có sự đóng góp của bà con giáo dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành của tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Giáo phận theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, Tân Giám mục Luois Nguyễn Tuấn Anh, với trọng trách, uy tín sẽ lãnh đạo các chức sắc, chức việc cùng  bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt  các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc", xây dựng mối đoàn kết dân tộc, gắn bó, cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, giữa Giáo phận và chính quyền tỉnh cần có sự gắn kết chặt chẽ để giải quyết và xử lý các vấn đề có liên quan  theo đúng quy định của pháp luật khi Giáo phận có yêu cầu.. Trước mắt, hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong giai đoạn hiện nay và tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tân Giám mục Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng các cấp, ngành ở Hà Tĩnh cũng như thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời, khẳng định sẽ  hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện đúng đường hướng tín ngưỡng của giáo hội, đúng quy định của pháp luật, sống tốt đời, đẹp đạo.  

Trước đó, ngày 19/4 Đức thánh cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, từ nhiệm sứ vụ Giám mục Chính toà Giáo phận Hà Tĩnh; đồng thời, Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục hiệu tòa Catrum và đang là Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh. Giám mục Luois Nguyễn Tuấn Anh cũng là người con của quê hương Hà Tĩnh./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.499
  Online: 33