TPHT - Thực hiện kế hoạch “Ra quân đảm bảo công tác Trật tự đô thị - Trật tự ATGT - Vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, các địa phương đơn vị trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo đường thông, hè thoáng và mỹ quan đô thị. Đợt ra quân đã nhận được sự ủng hộ của người dân và thu được nhiều kết quả tích cực.

Nằm  ở cửa ngõ phía Bắc  thành phố Hà Tĩnh với gần 2km đường quốc lộ 1A và nhiều tuyến đường lớn, nhỏ di qua, xã Thạch Trung là địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp về ATGT và TT đô thị. Thực hiện chỉ đạo của thành phố về triển khai đợt cao điểm chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung  tuyên truyền, giải thích để các hộ dân nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông đồng thời huy động lực lượng ra quân giải tỏa hành lang ATGT dọc theo các tuyến đường trên địa bàn.

Thạch Trung huy động lực lượng giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn

Để mở đầu cho chiến dịch ra quân lập lại TT đô thị, xã Thạch Trung chọn tuyến đường Trần Phú- một trong những tuyến đường trung tâm của thành phố  để tập trung huy động lực lượng, phương tiện ra quân tháo dỡ mái che, biển quảng cáo lấn chiếm vĩa hè, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Nhờ chủ động trong triển khai thực hiện nên trong những ngày đầu ra quân, công tác giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến đường Trần Phú đã được thực hiện thuận lợi. Đại bộ phận nhân dân đồng tình với kế hoạch  giải tỏa và tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, trả  lại đường thông, hè thoáng cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cùng với xã Thạch Trung, các phường xã khác trên địa bàn thành phố cũng đã đồng loạt ra quân giai tỏa hành lang ATGT trên các tuyến đường. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tháo dỡ và hỗ trợ các hộ dân đẩy nhanh tiến độ lập lại trật tự vĩa hè

 Sau một thời gian ra quân giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo TTĐT theo kế hoạch số 55 của UBND thành phố, các lực lượng chức năng thành phố đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ  tham gia kiểm tra, xử lý; tổ chức thu  247 biển quảng cáo, 63 bạt ô, 46 mái che, 22 mái hiên di động, tháo dỡ 40 mái tôn, 8 mái tranh tre, 244 băng rôn cùng gần 300 vật dụng vi phạm khác. Các lực lượng chức năng cũng đã kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh, để trả lại đường thông hè thoáng cho người đi bộ, hạn chế nguy cơ gây tai nạn, ùn tắc giao thông.

Lực lượng chức năng ở thành phố thu giữ ô bạt để trên vĩa hè lề đường gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan đô thị

Tại một số diểm nóng về TTATGT như xung quanh Chợ trung tâm thành phố, chợ Bắc Hà, cổng Bệnh viện tỉnh .v.v mặc dù gặp nhiều khó khăn do nhu cầu buôn bán, kinh doanh của người dân rất lớn trong khi đó mặt bằng kinh doanh lại hạn chế, song với quyết tâm của cấp ủy chính quyền và sự vào cuộc tích cực quyết liệt của lực lượng chức năng nên công tác lập lại TTĐT đã được diễn ra nhanh gọn, hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo TTĐT, ATGT trên địa bàn thành phố vẫn còn bộc lộ nhiều tồn tại, bất cập. Tình trạng tái lấn chiếm hành lang, vỉa hè vẫn còn diễn ra. Việc kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, rửa xe, treo đặt biển quảng cáo trong các phường nội thành  vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.v.v. Đặc biệt, tại một số tuyến đường như đường Xuân Diệu, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Biểu… do đường hẹp, số hộ kinh doanh buôn bán nhất là kinh doanh hàng ăn uống nhiều, một số tuyến đường đi qua khu vực chợ, trường học nên tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa, hè, lòng đường diễn ra và gây ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm…

Đội TT đô thị thành phố duy trì thường xuyên lực lượng xử lý các hộ lấn chiếm vĩa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán

Đây cũng là yêu cầu đặt ra cho cấp ủy chính quyền và các lực lượng chức năng trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thực cho người dân về công tác đảm bảo trật tự kỷ cương đô thị  cũng như việc xây dựng phương án, huy động lực lượng, phương tiện triển khai ra quân tỏa hành lang ATGT, lập lại kỷ cương đô thị  đảm bảo tính đồng bộ, nghiêm minh và lâu dài  

Theo kế hoạch, đợt ra quân giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo TTĐT trên địa bàn thành phố sẽ được diễn ra từ ngày 22/3 đến hết ngày 23/5/2021  và được chia thành 2 giai đoạn với quyết tâm đảm bảo thường xuyên, liên tục, giải tỏa đến đâu dứt điểm đến đó. Sau ra quân đồng loạt, các phường xã tiếp tục quản lý và duy trì trật tự.

Các lực lượng chức năng duy trì đảm bảo an ninh trật tự tại những điểm nóng

Để đợt ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, TT kỷ cương đô thị đạt hiệu quả, UBND thành phố cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan, các phường xã  tiếp tục ra quân rà soát thống kê các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường đô thị, phân loại đối tượng vi phạm để có biện pháp xử lý triệt để; tổ chức xử lý kiên quyết xử lý các hành vi, vi phạm. Tập trung tuần tra, kiểm soát các tuyến đường chính, các khu trung tâm thương mại, các địa điểm thường xuyên có nhiều phương tiện tham gia giao thông, các ngõ phố và các khu vực trọng yếu thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang lòng đường làm nơi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, treo đặt biển hiệu bảng quảng cáo, các bục, bệ, vệt lên xuống sai quy định. Xử lý nghiêm túc, triệt để hành vi dùng xe đẩy bán hàng thực phẩm trên các tuyến đường chính nội thành, các tụ điểm họp chợ tự phát, các hành vi nhóm họp kinh doanh gia cầm sống trái nơi quy định. Các phòng, ban liên quan tiếp tục triển khai, chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt theo chức năng thẩm quyền của phòng, ban mình; tiếp tục huy động đồng bộ cả hệ thống chính trị vào cuộc, có phương án, biện pháp tổ chức triển khai cụ thể, chi tiết đảm bảo quy định pháp luật….


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website