TPHT- Chiều ngày 12 tháng 4, tại trường THPT Phan Đình Phùng, Sở TT Truyền Thông phối hợp với Sở VHTT và Du lịch tỉnh, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021 và triển lãm 3D về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Thay mặt cho Ban Tổ chức, ông Đậu Tùng Lâm – Phó Giám đốc Sở TT-TT Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Trong xu thế phát triển của xã hội, mọi người có thể khai thác thông tin trong thư viện điện tử hay trên mạng internet... nhưng sách vẫn có giá trị vốn có của nó và là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần náo có thể so sách được. Sách cũng giúp lưu giữ những tư liệu quý nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam...”.

Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tại ngày Sách Việt Nam, thư viện tỉnh Hà Tĩnh trao tặng trường PTTH Phan ĐÌnh Phùng 1 bộ sách trị giá 10 triệu đồng

Ban Tổ chức Ngày Sách Việt Nam tặng hoa cho các đơn vị về tham gia  trưng bày ngày Sách Việt Nam và triển lãm 3D về chủ quyền biển, đảo

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại ngày Sách Việt Nam, các đại biểu và gần 1.600 giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng và các giáo viên dạy môn Lịch sử các trường trên địa bàn được tham quan triển làm 3D về chủ quyền biển đảo và các tư liệu “Trường Sa – Hoàng Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đồng thời các đại biểu về dự ngày Sách Việt Nam còn được tham quan 7 gian hàng do Thư viện Tỉnh; thư viện thành phố; các công ty phát hành sách, nhà sách trên địa bàn tham gia trưng bày các ấn phẩm Sách.

Các đại biểu tham quan các gian hàng Sách

Thông qua các hoạt động ngày Sách Việt Nam năm 2021 tiếp tục khẳng định tôn vinh Sách và Văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng trong kỷ nguyên số hiện nay


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website