TPHT- Tối 8/4, tổ dân phố 2, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có Thượng tướng Võ Trọng Việt, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV; ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, ứng cử viên đại biểu HĐND Tỉnh Hà Tĩnh. Đây là đơn vị cuối cùng trong tổng số 126 thôn xóm, tổ dân phố tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Tới dự hội nghị có ông Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy; ông Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, TDP 2, phường  Trần Phú có 8 ứng cử viên cư trú trên địa bàn gồm: 1 người ứng cử đại biểu Quốc hội; 2 người ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; 1 người ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố; 5 người ứng cử đại biểu HĐND các phường, xã.

Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Trần Phú thông qua tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Sau khi nghe tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiểu sử của từng ứng cử viên, Cử tri TDP 2, phường Trần Phú đánh giá nhận xét các ứng cử viên đại biểu HDND các cấp có phẩm chất chính trị trình độ năng lực tốt, luôn giữ mối quan hệ mật thiết với cấp ủy chính quyền và Nhân dân nơi cư trú,  gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực cực ủng hộ tổ dân phố trong xây dựng đô thị văn minh và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; gia đình của các ứng cử viên cũng là những gia đình  mẫu mực.

Cử tri mong muốn, các ứng cử viên nếu trúng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần phải phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu của nhân dân, lắng nghe ý kiến và những tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để đề ra các quyết sách hợp ý đảng lòng dân.

Thay mặt 8 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thượng tướng Võ Trọng Việt, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cảm ơn những ý kiến đóng góp trách nhiệm của các cử tri, đồng thời hứa nếu trúng cử đại biểu Quốc hôi và HĐND các cấp, các ứng cử viên sẽ đem hết khả năng, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu đại diện cho ý chí và quyền lợi của Nhân dân.

Thượng tướng Võ Trọng Việt, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ddiooxxin Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Tại hội nghị, 100% cử tri Tổ dân phố 2 phường Trần Phú bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri TDP 2 phường Trần Phú biểu quyết tín nhiệm các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Như vậy, sau 10 ngày tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, các thôn xóm, tổ dân phố ở thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với 926 ứng cử viên đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website