TPHT- Sáng ngày 8 tháng 4, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân trung đội dân quân cơ động các phường, xã trong cụm huấn luyện số II.

Tham gia thực hành kiểm tra bắn đạn thật có 140 chiến sỹ dân quân trung đội dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 của 5 đơn vị phường, xã trong cụm huấn luyện số II gồm phường Nam Hà, Tân Giang, Đại Nài, Văn Yên và xã Thạch Bình.

Các chiến sỹ tham gia thực hành bắn đạt thật ở các nội dung gồm bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; bắn bài 1B bia ẩn hiện ban ngày bằng súng tiêu liên AK ở 3 tư thế nằm, quỳ và đứng bắn.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện nên các chiến sỹ dân quân tự vệ 5 đơn vị trong cụm huấn luyện số II đã bình tĩnh, tự tin, tiêu diệt nhanh gọn các mục tiêu.

Đặc biệt, trong phần thi bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, mặc dù yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cao hơn, thời gian hạn chế, nhưng các xạ thủ đã tiêu diệt nhanh gọn mục tiêu ngay từ những loạt đạn đầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thực hành bắn đạn thật là một trong những nội dung quan trọng của hội thao huấn luyện quân sự năm 2021 của lực lượng dân quân các phường xã. Qua kết quả này nhằm đánh giá về chất lượng huấn luyện cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cán bộ chiến sỹ, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân trung đội cơ động các phường, xã.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website