TPHT - Thời gian qua, Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm tạo không khí thi đua phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, hướng về sự kiện chính trị trọng đại này.

Thông qua hình thức tuyên truyền miệng đã thu hút hàng ngìn lượt người dân tại các thôn, khu phố đến dự và được nghe các nội dung quan trọng về những thành tựu 75 năm qua của Quốc hội và HĐND các cấp; những đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; kết quả hoạt động của HĐND các cấp trong việc thực hiện trách nhiệm của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, nhiệm kỳ vừa qua.

Cũng thông qua đợt tuyên truyền giúp người dân trên địa bàn thành phố hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của Quốc hội và HĐND các cấp và kết quả hiệp thương lần thứ nhất; lần thứ hai chốt danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và HĐND các xã, phường. Tuyên truyền nội dung cơ bản của Luật tổ chức chính quyền địa phương; luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, trong đó chú trọng vào những điểm mới của 2 Bộ luật này và các quy định của luật như: Tiêu chuẩn của người ứng cử; nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu; thông tin về ngày bầu cử… giúp cử tri thực hiện đúng quyền lợi của mình để lựa chọn và bầu ra những người có đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Ông Võ Tá Xuân – Thôn Tân Lộc xã Thạch hạ cho biết: “Người dân chúng tôi được nghe các đoàn công tác của thành phố đến tận thôn tuyên truyền rất nhiều về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Qua được nghe tuyên truyền, người dân chúng tôi hiểu được quyền lợi của mình đối với cuộc bầu cử này. Vào ngày 23 tháng 5 năm 2021, chúng tôi sẽ hăng hái đi bầu những đại biểu ưu tú vào Quốc hội và HĐND các cấp. Chúng tôi hy vọng, những đại biểu này sẽ là những người làm cầu nối giữa người dân chúng tôi với Đảng, Nhà nước, truyền đạt những tâm tư, nguyện vọng của chính đáng của người dân để người dân chúng tôi có được cuộc sống ấm no, đất nước được phồn vinh”.

Thành phố lắp đặt 14 cụm biểu tượng tuyên truyền bầu cử tại các điểm nhấn

Các hoạt động tuyên truyền bề nổi cũng được thành phố đẩy mạnh. Trung tâm Văn hóa – truyền thông đã thay mới nội dung 5 cụm panô tấm lớn tại Cầu Cày, đường Hoành Từ, Cầu Phủ, Thạch Bình và đường Xô Viết Nghệ tĩnh. Xây dựng 14 cụm biểu tượng tuyên truyền bầu cử tại các điểm nhấn. Chuấn bị 1100 cờ phướn, 1000 cở Đảng, cờ Tổ quốc; 200 cờ hồng để teo trên 17 tuyến đường chính của Thành phố. Bên cạnh đó Trung Tâm cũng đã tăng cường thời lượng phát sóng truyền thanh - truyền hình, mở chuyên mục “Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”, trong các chương trình phát thanh của thành phố, phát định kỳ ngày 3 buổi, 6 ngày/ tuần. 

Trung tâm VH-TT thành phố tăng cường tin bài, mở chuyên mục tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Chị Lê Thị Kim Dung, Tổ dân phố 6, phường Nam Hà phấn khởi cho biết: Người dân chúng tôi rất háo hức và mong chờ đến ngày bầu cử để chúng tôi được quyền lựa chọn ra những đại biểu ưu tú - những người mà chúng tôi gửi gắm niềm tin để giúp đời sống của người dân chúng tôi được cải thiện, thành phố Hà Tĩnh của chúng tôi ngày càng phát triển văn minh và hiện đại hơn”.

Trong thời gian tới, Thành phố Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên các phương tiện thông tiện đại chúng, bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân hiểu về ngày bầu cử, cách thức bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu, cũng như hiểu được quyền lợi của mình trong việc lựa chọn được những người có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Ông Trần Hậu Tuấn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, khẳng định: “Để làm tốt công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường đẩy mạnh hơn nữa các hoạt  động tuyên truyền bề nổi như treo phướn, pa nô, áp phich, cờ hồng, cơ Đảng, cờ Tổ quốc; tuyên truyền cổ động lưu động tại tất cả các xã,phường; tổ chức liên hoan văn nghệ và các hoạt động thể dục thể thao để chào mừng ngày bầu cử; tiếp tục tuyên truyền về cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép nội dung tuyên truyền tại các cuộc họp của các thôn, khu phố để người dân hiểu được quyền lợi của mình trong việc tham gia bầu cử tại địa phương”.

Với việc tập trung cao độ công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử, sẽ góp phần vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website