TPHT - Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa tổ chức buổi làm việc với Ban biên tập Bản tin thành phố; Cổng thông tin điện tử thành phố và các đơn vị liên quan để triển khai công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Trần Hậu Tuấn, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, Cổng thông tin điện tử thành phố cũng như Bản tin thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy chính quyền thành phố, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chuyển tải các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, nhiệm vụ chính trị của cấp ủy chính quyền thành phố đến với người dân.

Cổng thông tin điện tử thành phố cũng đã được đầu tư nâng cấp và tích hợp thêm 15 Trang thông tin điện tử phường xã. Bản tin thành phố phát thành hàng tháng, mỗi tháng 1 số được tiếp tục được nâng cao chất lượng về nội dung cũng như tính thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Hồ Quốc Tuấn, Trưởng Phòng VHTT thành phố, Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử thành phố báo cáo kết quả hoạt động của Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố và một số định hướng hoạt động trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố và Bản tin thành phố đánh giá những việc đã làm được, những tồn tại hạn chế để tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thành phố và chuyển tải công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền đến với người dân; kịp thời cập nhật, bổ sung các thông tin tư liệu và các chuyên mục trên Cổng thông tin, tăng cường sự kết nối giữa Cổng thông tin ĐT thành phố với mạng xã hội để tăng lượng người truy cập, mở thêm các chuyên mục ”Hiến kế cho thành phố trở thành đô thị Trung tâm vùng Bắc Trung bộ”. “Thông tin Thành phố đẹp, chưa đẹp”; chú trọng xây dựng đội ngũ cộng tác viên viết tin bài cho Cổng thông tin điện tử thành phố cũng như Bản tin thành phố.

Đồng chí Trần Đức Tình, Phó Ban Tuyên giáo, Phó Ban biên tập Bản tin thành phố cho rằng: Trong thời gian qua, Bản tin thành phố luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, chuyển tải công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền thành phố, là tài liệu phục vụ cho sinh hoạt của các chi bộ, đảng bộ trong toàn thành phố

Phát biểu kết luận tại buồi làm việc, Đồng chí Trần Hậu Tuấn, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã khẳng định những đóng góp lớn của Cổng thông tin điện tử và Bản tin Thành phố trong thời gian qua. Tuy vậy, Cổng thông tin vẫn cần phải tiếp tục nâng cấp, thay đổi giao diện đảm bảo tính khoa học, tính mỹ thuật và tạo kết nối đa chiều để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Đề nghị các thành viên Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố, Bản tin thành phố bám sát các nhiệm vụ đã được phân công để thực hiện tốt việc biên tập, cập nhật kịp thời các  dung theo đúng quy định.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Cổng thông tin điện tử thành phố cũng như Bản tin thành phố tập trung cao độ cho việc tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đấu tranh phản bác với những thông tin xấu độc, thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội trước, trong và sau bầu cử; huy động các nguồn lực xã hội hóa trong hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website