TPHT - Sáng ngày 28 tháng 2, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tới dự có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Tất Thắng- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy; Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Quang Đức, Quyền Chủ tịch UBND thành phố, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, cấp ủy chính quyền các phường xã và thân nhân các gia đình tân binh.

Thực hiện Chỉ tiêu tuyển giao quân năm 2021, thành phố Hà Tĩnh  đã tuyển chọn, gọi 69 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 54 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự, 15 thanh niên làm nghĩa vụ công an. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  được biên chế vào các đơn vị Bộ Đội Biên phòng Hà Tĩnh; Sư đoàn 324 Quân khu 4; Trung đoàn 841 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Trung tá Nguyễn Tiến Anh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố thông qua quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ của Chủ tịch UBND Tỉnh cho thành phố Hà Tĩnh

 Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19,  tại điểm giao nhận quân được triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt như phun hóa chất tiêu độc khử trùng, tất các đại biểu, tân binh, người nhà dự và chứng kiến lễ giao nhận quân đều phải đeo khẩu trang, đối với các tân binh đều được kiểm tra thân nhiệt lập hồ sơ theo dõi sức khỏe để lưu tại Ban chỉ huy quân sự thành phố và bàn giao cho đơn vị giao nhận quân.

Đồng chí Lê Quang Đức, Quyền Chủ tịch UBND thành phố thông qua diễn văn tại buổi lễ

Tại buổi lễ giao nhận quân, Lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống cách mạng quê hương, trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, hàng chục ngàn người con quê hương đã lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc; trong đó có hàng ngàn người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu trên chiến trường. Truyền thống tốt đẹp đó đang được thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước và phát huy.

Lãnh đạo  thành phố căn dặn các tân binh tích cực rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng quê hương Thành Sen anh hùng, cũng như niềm tin yêu, sự mong đợi của Đảng bộ và nhân dân thành phố đã gửi gắm cho các đồng chí.

Tân binh Trần Đức Anh, phường Bắc Hà bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, các đoàn thể và thay mặt cho các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ nổ lực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và Nhân dân tin tưởng giao phó

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người thân, các tân binh bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm động viên của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và người thân và hứa sẽ  quyết tâm phát huy tốt truyền thống cách mạng quê hương, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội,  không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân năm 2021 diễn ra hết sức ngắn gọn, trang trọng, đầy ý nghĩa. Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo thành phố đã tặng quà động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng .

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng động viên con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng

ĐC Lê Quang Đức, Quyền Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho các tân binh

Lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng các tân binh và đơn vị nhận quân

Các tân binh chia tay người thân trước khi lên đường 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website