TPHT- Sáng ngày 22/1, thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân tháng 2/2021. Các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Lê Quang Đức, quyền Chủ tịch UBND TP và Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh chủ trì phiên tiếp.

Tính đến ngày 19/2, thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận 21 vụ việc kiến nghị, đề xuất của nhân dân tại các phiên tiếp công dân trước đây và các vụ việc được tiếp tại phiên tháng 1/2021. Trong đó, 11 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết hoàn thành; 3 vụ việc đang chờ chủ trương của UBND tỉnh và 7 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại phiên tiếp công dân tháng 2/2021, lãnh đạo thành phố đã nghe các phòng, ban chuyên môn và địa phương liên quan giải trình các vụ việc còn tồn đọng; xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị và tìm giải pháp để sớm giải quyết các vụ việc.

Cũng tại phiên tiếp công dân lần này, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp 4 vụ việc của các công dân trên địa bàn. Ban và các phòng chức năng đã tiếp nhận và hướng dẫn cụ thể cho các công dân. Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp nghe công dân Lê Hữu Tam (phường Văn Yên) đại diện cho các hộ dân trình bày kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi đất do thửa đất của các gia đình nằm trong quy hoạch khu công viên trung tâm TP.

Trả lời ý kiến của công dân, lãnh đạo thành phố chia sẻ với các hộ dân nằm trong quy hoạch khu Công viên trung tâm. Tuy nhiên đây là vấn đề liên quan đến nguồn lực, quỹ đất, chính sách nên cần có thời gian. TP đã giao Phòng TN&MT bám nắm thông tin từ các sở, ngành và UBND tỉnh, ngay sau khi có ý kiến, chủ trương từ tỉnh để sớm giải quyết cho các công dân.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng chuyên môn, Ban Tiếp dân cần phải có những giải pháp quyết liệt hơn, cụ thể hơn nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. UBND thành phố, các địa phương tiếp tục chỉ đạo, phối hợp xử lý các vụ việc, tránh tình trạng dây dưa, kéo dài.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website