TPHT- Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo đã và đang được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh quan tâm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để mọi người, mọi nhà đều đón tết đầm ấm, sum vầy.

Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến thăm hỏi, trao quà cho gia đình chính sách trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Những ngày này, việc chăm lo Tết cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đang được các cấp, các ngành ở thành phố Hà Tĩnh tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, những năm qua, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo đã trở thành nét đẹp truyền thống, huy động được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Nhờ đó, hàng năm ngoài việc trích quỹ vì người nghèo của thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã vận động được hàng trăm triệu đồng để chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Từ sự hỗ trợ đó, mỗi năm thành phố đã trao tặng hàng nghìn suất quà cho những hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn.

ĐC Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố trao quà tết cho các hộ ngèo Xuân Tân Sửu 2021

Năm nay, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục chủ động khảo sát, nắm bắt tình hình đời sống, nguyện vọng cần được giúp đỡ của hộ nghèo, hộ cận nghèo qua đó có phương án hỗ trợ phù hợp. Trong những ngày này, ngành lao động thương binh xã hội thành phố đã gấp rút chuẩn bị mọi phương án, kế hoạch đảm bảo chi trả kịp thời mọi chế độ cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đến thời điểm này, Phòng đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp tháng 1, tháng 2/2021 cho 3150 đối tượng người có công với cách mạng và 3000 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng. Đồng thời tiếp nhận và chi trả 1 tỷ 127 triệu đồng tiền quà của Trung ương, trong đó có 2 mức 600 ngàn đồng và mức 300 ngàn đồng cho 3650 đối tượng chính sách; 1673 suất quà của tỉnh với tổng số tiền hơn 334 triệu đồng cho đối tượng chính sách, 307 suất quà trị giá 76,7 triệu đồng cho đối tượng bảo trợ xã hội...

Ngoài ra, thành phố trích ngân sách trên 100 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà thân nhân Liệt sỹ, người có công, trẻ em, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đơn vị bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã trích Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Hội bảo trợ người tàn tật tổ chức chương trình vui tết, đồng thời trao tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em nghèo, tàn tật.

Các tổ chức đoàn thể ở thành phố vận động các doanh nghiệp trao quà tết cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cùng với cấp ủy- chính quyền, cả hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố cùng vào cuộc chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách. Nhiều tổ chức, đoàn thể có những cách làm kịp thời động viên, mang hơi ấm tình thương đến với những mảnh đời kém may mắn.

Đoàn Thanh niên hăng hái với chương trình  “Xuân tình nguyện” bằng việc huy động sức trẻ, với nhiều cách tổ chức gây quỹ dành tặng những suất quà giúp người nghèo ấm áp khi tết đến, xuân về… các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường học tổ chức “Hội chợ Xuân” để gây quỹ ủng hộ tết cho học sinh nghèo vui tết, đón xuân; các doanh nghiệp cũng chắt chiu chia sẻ từ những đồng lương hoặc một phần lợi nhuận để san sẻ yêu thương với người nghèo.

Các ngân hàng trên đóng địa bàn cũng đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, quan tâm chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách làm nhà ở, tặng quà tết cho hộ nghèo. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, hàng năm, các ngân hàng đều vận động cán bộ, nhân viên đóng góp, ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, nhân đạo, vì cuộc sống cộng đồng.

Điển hình như trong năm năm 2020 vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp Thành Sen kêu gọi hệ thống Ngân hàng của các tỉnh bạn, vận động cán bộ nhân viên đóng góp kinh phí làm 10 nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố, quyên góp trên 100 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh- Chi nhánh Thành Sen trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở phường Nam Hà

Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh-Chi nhánh Thành Sen đã trao 40 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn thành phố. Ngân hàng Đầu tư phát triển Chi nhánh Hà Tĩnh trong năm qua cũng đã dành hàng trăm triệu đồng ủng hộ những hộ bị ảnh hưởng co vid – 19, thiên tai lũ lụt. Trong dịp tết này, đơn vị đã trích 100 triệu đồng trao 200 suất quà cho hộ nghèo, con em có hoàn cảnh khó khăn trên địa nàm thành phố.

 Để  thực hiện tốt việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, những ngày này lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh và các đoàn thể đã trực tiếp đi thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các xã, phường cũng trích ngân sách thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà Tết.

Đồng chí Lê Quang Đức, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh đến thăm hỏi, trao quà tết cho các cháu đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Việc tặng quà Tết cho người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội và cũng là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân toàn thành phố, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh sẽ được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website