Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 xẩy ra tại các tỉnh phía Bắc, chiều ngày 29/1, thành phố Hà Tĩnh đã triển khai hội nghị phòng chống dịch Covid 19. Đống chí Phạm Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đại diện phòng Y tế thành phố đã thông báo nhanh về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid lần này, diễn biến nhanh, phạm vi rộng tại các tại thành thành phía Bắc của nước ta, để ứng phó với việc phòng chống đạt hiệu quả, thành phố Hà Tĩnh đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch, với phương châm 4 tại chổ. Theo đó, các xã, phường, ban ngành đoàn thể từ thành phố đến cơ sở thực hiện nghiêm các chỉ thị của cấp trên, triển khai các phương án đã có tránh hoang mang trong quần chúng, nhân dân.

Về biện pháp trước mắt, lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phương án chống dịch, theo giõi những trường hợp đi từ vùng có dịch về thực hiện khai báo y tế và tiến hành cách ly kiểm tra Y tế, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo về nơi cách ly và điều  trị bệnh nhân nếu có.

Tiếp tục tuyên truyền người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang tại những khu vực công cộng, hạn chế tụ tập đông người không thực sự cần thiết, đồng thời xử phạt nghiêm minh các trường hợp trốn cách ly, không khai báo y tế và không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website