TPHT- Đoàn Thanh niên phường Văn Yên phối hợp với Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật hình sự về phòng chống pháo nổ và quản lý, sử dụng pháo nổ. Tham dự phiên tòa có hơn 100 đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn phường.

Tiểu phẩm phản ánh chân thực về những hành vi rủ rê, lôi kéo buôn bán pháo nổ

Bằng hình thức sân khấu hoàn toàn bộ các nội dung tuyên truyền, tại phiên tòa giả định, đoàn viên thanh niên và người dân phường Văn Yên được theo dõi các tình huống của một phiên tòa xét xử Vụ án "Tàng trữ và mua bán pháo nổ trái phép” gồm các nội dung đối tượng bị rủ rê, buôn bán pháo nổ dẫn đến phạm tội, công an bắt giữ, xét hỏi, tố tụng, tranh luận, các bị cáo nói lời cuối cùng, tòa tuyên án...

Sau khi phiên tòa kết thúc, đoàn viên thanh niên đã được tham gia tìm hiểu kiến thức pháp luật dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án. Qua trả lời câu hỏi đoàn viên thanh niên đã thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức về tác hại của việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ.

“Phiên tòa giả định” là dịp  để đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân phường Văn Yên có cái nhìn gần gũi và sát thực nhất về vấn nạn nổ pháo trong dịp Tết nguyên đán. Qua đó tăng cường kiến thức, tiếp cận thực tiễn pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành việc quản lý và sử dụng pháo theo nghị định 137 của Chính phủ;  góp phần xây dựng hình ảnh người công dân đô thị “Năng động - Trách nhiệm - Văn minh - Thân thiện”.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website