Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Bắc Hà tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng.

Tại buổi tuyên truyền,  Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an thành phố đã chia sẻ thông tin về  Nghị định 137 có nhiều điểm mới so với Nghị định số 36/2009. Trong đó, Nghị định 137 cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, trong nghị định này cũng quy định cụ thể về các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa nổ. Đồng thời, bổ sung nhiều hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo. Trong đó, đã quy định cụ thể hơn với 9 hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng pháo, so với 4 hành vi chung chung như trước đây.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an thành phố Hà Tĩnh đã giới thiệu cho giáo viên, học sinh  tham gia mô hình “Kết nối Zalo an ninh”, Hướng dẫn cách truy cập, quan tâm và giới thiệu những ứng dụng cụ thể trên trang Zalo này. Thông qua việc sử dụng các ứng dụng Zalo nhằm tăng sự tương tác với người dân, giảm thiểu các thủ tục hành chính, tăng cường công khai, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Ngay sau buổi tuyên truyền,  Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng và đại diện các lớp  đã ký cam kết với Ủy ban nhân dân phường Bắc Hà và Công an phường  về việc thực hiện nghiêm túc nội dung về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội. Đây là nội dung, được Công an thành phố triển khai tại các Trường THPT và các cơ quan, doanh nghiệp trước dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website